Thứ bảy xanh mát với su su xào trứng
Giờ đang là mùa của những quả su su xanh mơn mởn, mới chỉ nhìn thôi đã thấy mát lòng… Hãy cùng aFamily vào bếp để đổi món cùng su su xào trứng.
Nguyên liệu:
Su su: 4-5 quả
Trứng gà: 2-3 quả
Hành xanh, mùi ta
Gia vị, bột nêm, dầu ăn
Cách làm:
Su su gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa. Bổ đôi, khoét bỏ hạt, thái chỉ
Đập trứng gà ra bát, đánh bông
Bắc chảo phi hành thơm, cho su su vào, để lửa to. Nêm nếm gia vị, đảo đều tay.
Khi thấy su su ngấm gia vị, chín tới (hơi mềm) thì đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào.
Vừa đổ trứng vừa đảo đều cho su su quyện với trứng
Xào cho tới khi thấy trứng se lại là được.
Rắc hành mùi, xúc su su ra đĩa.
Dọn ăn cùng cơm, có thể rắc thêm hạt tiêu xay cho thơm.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngon, mát, bổ và lại vô cùng dễ làm này.
Bài và ảnh: Cẩm Anh