Thư (Bảo Thanh) của "Về nhà đi con": Ham tiền, tham vọng là sống thực dụng hay chỉ là "biết người biết ta"?

Cách sống của Thư (Bảo Thanh) trong "Về nhà đi con" đã khiến không ít khán giả tranh cãi giữa việc Thư sống quá thực dụng hay cô nàng chỉ đang tận dụng hết "vốn liếng" mà mình đang có.

Trong số 3 cô con gái rượu của ông Sơn (NSƯT Trung Anh) là Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) thì Thư là người không an phận nhất và cũng là người tham vọng nhất. Không giống như chị Huệ, hiền lành, đảm đang lại nhã nhặn, phải phép, Thư có phần lanh lợi và lém lỉnh hơn. Nếu đem so với cô em út Ánh Dương thì Thư lại chững chạc hơn vì dù sao Thư cũng đã đi làm, không trẻ con và đôi khi hơi cứng đầu như Dương được.

Thư (Bảo Thanh) của Về nhà đi con: Ham tiền, tham vọng là sống thực dụng hay chỉ là biết người biết ta? - Ảnh 1.

Sau những lần thất bại trong sự nghiệp lẫn tình cảm, Thư dần mất niềm tin vào cuộc sống. Nhiều người nhận xét Thư thực dụng, cô cũng tự nhận mình như thế trước những kẻ hay phán xét mình. Tuy nhiên nếu để ý kỹ sẽ thấy Thư chẳng phải một cô gái ham tiền. Những gì Thư muốn chỉ là một cuộc sống sung túc, có tiền để lo cho các chị em gái và không để bố mình phải lo lắng, ưu phiền thêm nữa.

Thư (Bảo Thanh) của Về nhà đi con: Ham tiền, tham vọng là sống thực dụng hay chỉ là biết người biết ta? - Ảnh 2.

Tất cả những gì Thư làm chính là sử dụng vốn tự có như nhan sắc, khả năng giao tiếp và sự lanh lợi của mình để kiếm tiền. Tuy đôi khi đối tượng mà Thư chọn để "khai thác" tương lai có hơi thực dụng thật vì cô chỉ lựa những người giàu có. Đây là suy nghĩ không sai nhưng chính suy nghĩ này khiến Thư khó mà tìm được người cô thật sự yêu và người đó cũng yêu cô như vậy.

Thư (Bảo Thanh) của Về nhà đi con: Ham tiền, tham vọng là sống thực dụng hay chỉ là biết người biết ta? - Ảnh 3.

Khán giả sau khi nghe những lời tâm tình trong cơn say của Thư trong clip preview tập 22 liền nhận thấy rằng Thư chỉ là sống quá thực tế nên bị người khác nhìn nhận là ham tiền, thực dụng. Suy cho cùng, cô cũng chỉ là một cô gái trẻ mơ ước có thật nhiều tiền để lo cho gia đình chứ chẳng phải để chơi bời hay phục vụ cho riêng bản thân mình.

Thư (Bảo Thanh) của Về nhà đi con: Ham tiền, tham vọng là sống thực dụng hay chỉ là biết người biết ta? - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm