"Lương Bổng" Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói "Cần tiền sao không bảo bố"

Trở lại với "Về nhà đi con" trong vai trò ông bố của 3 cô con gái trái tính trái nết, NSƯT Trung Anh lần nữa khiến khán giả phát cuồng vì thể hiện hình tượng ông bố trong mơ mà nhiều người mong ước.

Khi biết "Lương Bổng" Trung Anh sắp vào vai một ông bố "gà trống nuôi con" trong Về nhà đi con khán giả đã không ngừng tò mò rằng liệu Lương Bổng trong Người phán xử ngày nào sẽ làm bố đơn thân thế nào đây. Trong phim ông Sơn (NSƯT Trung Anh) không chỉ có một mà là đến 3 cô con gái rượu. Điều đó cũng đồng nghĩa ông phải lo toan nhiều gấp 3 lần. Thế nhưng ông Sơn lại làm điều đó khá tốt, đặc biệt là ở khoản... tài chính.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 1.

Nếu theo dõi Về nhà đi con từ đầu phim đến giờ, ắt hẳn khán giả sẽ vô cùng quen thuộc với câu nói của ông Sơn: "Cần tiền sao không bảo bố?". Từ con gái đến con rể, ông Sơn đều nói câu tương tự mỗi khi nghe tin con mình cần tiền hoặc túng thiếu, phải vay mượn khắp nơi.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 2.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 3.

Đầu tiên là vợ chồng Huệ (Thu Quỳnh) - Khải, 2 người vốn định dành dụm tiền để mua nhà sau khi sinh con xong nên luôn tiết kiệm, không dám tiêu xài nhiều. Biết chuyện, ông Sơn đã ngỏ lời cho 2 vợ chồng Huệ một số tiền để tài chính đỡ phải thắt chặt. Dù nhiều lần Huệ từ chối nhưng ông Sơn vẫn cứ dúi tiền vào tay cô. Kết quả là số tiền 2 vợ chồng cô có vừa đủ để đặt cọc nhà mới, lại còn dư ra vài triệu. Nào ngờ Khải đã đốt hết toàn bộ số tiền đó trong sòng bạc, dẫn đến việc Huệ sảy thai ngoài ý muốn.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 4.

Mặt khác, sau khi lầm lỗi, Khải vẫn chai mặt đến than thở với ông Sơn và lần nữa nhận được câu nói đầy "ngọt ngào" từ ông bố vợ: "Cần tiền sao không bảo bố?". Và thế là Khải lại được bố vợ cho vay tiền trả nợ cờ bạc và chuộc lại chiếc xe tải chở hàng.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 5.

Đến lượt Thư (Bảo Thanh), cô nàng này có lẽ là người xài tiền nhiều nhất trong 3 cô con gái của ông Sơn. Thư ôm mộng làm giàu, tự kinh doanh đủ thứ từ mỹ phẩm đến quần áo thế nhưng lần nào cô nàng nhào vào một phi vụ kinh doanh là y như rằng lần đó có vấn đề. Lần đầu là với lô hàng mỹ phẩm dỏm bị khách mắng vốn đến mức ăn đòn no nê, Thư đã được ông Sơn giúp đỡ một lần.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 6.

Sang đến lần thứ 2 cần tiền vốn để xoay xở cho việc mở shop quần áo, Thư không dám mở miệng ra xin bố nên phải bí mật về quê vay tiền của ông bà ngoại. Khi bị em gái Ánh Dương (Bảo Hân) vạch trần, ông Sơn một lần nữa xuất hiện như một vị thần và bảo với Thư rằng: "Con cần tiền sao không bảo bố mà lại về vay mượn ông bà ngoại làm gì?". Đây quả thật là ông bố mà ai cũng muốn có.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 7.

Chưa hết, ngay cả cô con gái út Ánh Dương không hay ăn xài gì mà vẫn được bố Sơn cưng chiều hết mực. Điển hình là mỗi năm đến sinh nhật Dương, ông Sơn đều mua cho cô một bộ đầm đắt tiền với hy vọng con gái mình thay đổi phong cách ăn mặc cho nữ tính hơn. Mà về cơ bản thì Dương chẳng bao giờ đụng đến những chiếc đầm đấy nên xem như ông Sơn đã phung phí cả số tiền mua đầm kia.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 8.

Rồi mỗi lần ông Sơn rảnh rỗi đều mang tiền ra... cho Dương xài dần, tuy Dương đã từ chối và bảo rằng cô còn tiền nhưng ông Sơn vẫn cứ nằng nặc đòi đưa cho bằng được. Điều này cũng thể hiện rằng ông Sơn lo sợ con gái mình sẽ không có tiền xài, nhỡ gặp chuyện gì cần gấp, phải lao đao đi vay mượn bạn bè như Thư thì lại khổ thân.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 9.

Có thể trong Về nhà đi con ông Sơn không giàu có như ông Luật (NSND Hoàng Dũng), không có nhà biệt thự hay sở hữu công ty gốm với cơ ngơi đồ sộ, thế nhưng ông Sơn lại chẳng bao giờ tiếc tiền với con cái. Đây quả thật là một ông bố lý tưởng mà ai nấy đều mơ ước có được.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 10.

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc ông Sơn cưng chiều con và thoải mái đưa tiền cho chúng cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Cũng may cả 3 cô con gái của ông Sơn chẳng có đứa nào ăn chơi sa đọa hay cờ bạc, rượu chè nên ông Sơn mới không... hết tiền nhanh chóng. Chứ nếu cả 3 cô đều tệ như Khải chồng Huệ thì dù có tiền núi cũng lở.

Lương Bổng Trung Anh của Về nhà đi con: Ông bố trong mơ nổi tiếng với câu nói Cần tiền sao không bảo bố - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm