Threads đã có 2 triệu lượt tải về, bị "chê" bảo mật thông tin kém

Minh Đức,
Chia sẻ

Chỉ trong 2 tiếng sau khi được phát hành, Threads đã có hai triệu lượt đăng ký và không có dấu hiệu chậm lại.

Rạng sáng ngày 6/7 (theo giờ Việt Nam), Meta Platform, Inc. đã chính thức trình làng mạng xã hội mới mang tên Threads. Ứng dụng Threads của tỉ phú Mark Zuckerberg được ra mắt nhằm cạnh tranh với mạng xã hội Twitter của tỉ phú Elon Musk. Chỉ trong 2 tiếng sau khi được phát hành, Threads đã có hai triệu lượt đăng ký và không có dấu hiệu chậm lại.

Ứng dụng mạng xã hội mới của Meta cho phép kết nối với tài khoản Instagram, mạng chia sẻ hình ảnh có hơn 2 tỉ người dùng. Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Connor Hayes cho biết, Threads cho phép người sử dụng đăng các dòng nội dung bằng văn bản có tối đa 500 ký tự, liên kết đến trang web, ảnh và video có độ dài tối đa 5 phút.

Threads đã có 2 triệu lượt tải về, bị chê bảo mật thông tin kém - Ảnh 1.

Threads đã có 2 triệu lượt tải về, bị chê bảo mật thông tin kém - Ảnh 2.

Status của Mark Zuckerberg khi Threads ra mắt

Những tài khoản có dấu tích xanh trên Instagram cũng sẽ được công nhận trên Threads. Hiện tại, Threads sẽ không có quảng cáo, với mục tiêu là lôi kéo thêm càng nhiều người dùng càng tốt.

Threads có sẵn trên iOS và Android tại 100 quốc gia ngoại trừ Liên minh châu Âu (EU). Lý do lớn nhất là vì những chính sách về quyền riêng tư của Threads hiện nay không phù hợp với tiêu chuẩn của EU. Cụ thể, chính sách của mạng xã hội mới trên iOS bao gồm việc thu thập cả những dữ liệu riêng tư, nhạy cảm của người dùng như dữ liệu sức khỏe và tài chính, vị trí chính xác, lịch sử duyệt web...Việc này đặt ra câu hỏi, liệu Threads có thể ra mắt ở Liên minh Châu Âu hay không?

Theo Reuters, giá cổ phiếu của Meta tăng 3% cuối phiên giao dịch ngày 5/7, ngay trước khi công ty khởi động Threads.

Chia sẻ