Thông báo tuyển chồng cho con gái U30 kèm của hồi môn hơn 23 tỷ nhưng đọc đến hiện vật các chàng lại hết hồn

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng điều đặc biệt nhất ở tờ rơi kén rể này chính là số của hồi môn mà chủ chuỗi cửa hàng quan tài đưa ra trị giá 7 triệu NDT (tương đương 23,6 tỷ đồng).

Ngày nay, kết hôn đã không còn là việc của riêng đôi lứa mà là chuyện hệ trọng cả đời của phụ huynh. Điển hình là những cô gái xuất thân trong gia đình có điều kiện, của chìm của nổi thì việc chọn rể lại càng quan trọng.

1 thông báo tuyển chồng cho con gái gần đây đã thu hút được chú ý của dân mạng. Ông chủ cửa hàng quan tài ở huyện Cao, tỉnh Sơn Đông đã dán thông báo kén rể cho cô con gái 30 tuổi.

Theo nội dung thông báo này yêu cầu, "ứng viên" phải có những điều kiện sau: Bằng cử nhân trở lên, có kiến thức thương mại, chuyên ngành thương mại điện tử được ưu tiên, thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật là 1 lợi thế. Đặc biệt chàng trai ấy chấp nhận sống ở quận Cao.

522a8fff549d438fad88565b12f18ac7

Thông báo của ông chủ cửa hàng quan tài

"Tôi không yêu cầu người đàn ông ấy phải có xe hơi hay có nhà riêng. Nhưng quan trọng phải có ý chí, chăm chỉ, có tinh thần cầu tiến, dám nghĩ, dám làm", ông bố có "bình rượu mơ" cho hay.

Nhưng điều đặc biệt nhất ở tờ rơi kén rể này chính là số của hồi môn mà chủ chuỗi cửa hàng quan tài đưa ra. Đó là 8 cửa hàng quan tài trực tuyến trị giá 7 triệu NDT (tương đương 23,6 tỷ đồng). Thông tin về con gái ông đưa ra rất ít ỏi: 30 tuổi và cao 1,61m.

Sau khi thông báo được đăng, gia đình cô gái nhận được rất nhiều cuộc gọi từ mọi nơi nhưng đa phần đều là quan tâm đến số của hồi môn khiến ông bố vợ tương lai thất vọng "tôi thấy tất cả họ đều không chân thành".

Và cho đến giờ, gia đình cô gái vẫn chưa tìm được người ưng ý. Rất nhiều dân mạng tỏ ra thích thú với kiểu tìm bạn đời như này. Nhưng đa phần họ đều để lại những bình luận khiếm nhã, mỉa mai, trêu chọc. Không hiểu do nhan sắc của cô gái quá khiêm tốn hay có vấn đề gì mà ông bố lại phải dùng cách này.

2f3d407f889047ccaf78a45b23ee0db7

Ảnh minh họa

Thời đại 4.0, chuyện tình cảm cũng được các bậc phụ huynh quy ra phương diện thực tế nhất. Nhưng thiết nghĩ, hôn nhân là việc hệ trọng, đôi lứa không có tình cảm làm nền móng thì sao có thể sống với nhau lâu dài. Ví như việc của ông bố kia, quan tâm và lo lắng cho con nên muốn tự mình tìm 1 người đàn ông xứng đáng. Nhưng cách của ông lại sai quá sai.

Không được tiếp xúc thì làm sao nảy sinh tình cảm, vậy nên việc ông đòi hỏi sự chân thành từ những "ứng viên" là quá mong manh. Hãy cứ để mọi thứ diễn ra 1 cách tự nhiên nhất, để cô gái ấy tự đi tìm mảnh ghép của đời mình. Dù cô ấy có không quá hoàn hảo thì trên đời này vẫn sẽ có người phù hợp với cô ấy.

Tình cảm chỉ được quy ra tiền khi người ta mang vật chất để định giá. Vẫn biết hôn nhân ngoài tình cảm cần rất nhiều yếu tố khác nhưng thời nay nam nữ bình đẳng, kể cả là 8 cửa hàng quan tài hay 1 con lợn, 1 cơi trầu... chỉ cần thật lòng với nhau thì khó khăn nào cũng vượt qua được.

Đừng góp phần tạo nên những cuộc hôn nhân sai lầm và gia tăng tỷ lệ ly hôn cho xã hội nữa. Con gái không sợ ế, không sợ khó lấy chồng, chỉ sợ lấy nhầm người đàn ông. Vì thế cứ tỉnh táo, bình tĩnh, tự tin mà chờ đợi chân ái.

Chia sẻ
Đọc thêm