Thơm mát thịt gà xốt chanh
Thịt gà vị chua chua ngòn ngọt dễ chịu, ăn với cơm rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà lạng đỡ thịt cho mỏng dễ ngấm
1/2 quả chanh vàng
Lá oregano, bột nêm, hạt tiêu, mật ong, 1 thìa đường
Bơ tỏi
2 miếng ức gà lạng đỡ thịt cho mỏng dễ ngấm
1/2 quả chanh vàng
Lá oregano, bột nêm, hạt tiêu, mật ong, 1 thìa đường
Bơ tỏi
Cách làm:
Đặt gà lên 1 cái đĩa, xoa đều 2 mặt thịt gà với lá oregano, bột nêm, hạt tiêu, mật ong.
Ướp 30 phút cho ngấm
Cho gà vào nồi nướng nhiệt 170 độ mỗi mặt trong vòng 5 phút, chỉ cần gà chín kĩ bên trong chứ không cần gà chín vàng
Đun nóng chảo, thả 1 chút bơ tỏi vào chảo cho dậy mùi
Cho gà vào áp chảo đến khi xem xém, cho nước cốt chanh và 1 nhúm đường
Canh lửa vừa đến khi thấy nước chanh sánh lại nếm gà có vị chua chua dễ chịu thì gắp gà ra.
Ướp 30 phút cho ngấm
Cho gà vào nồi nướng nhiệt 170 độ mỗi mặt trong vòng 5 phút, chỉ cần gà chín kĩ bên trong chứ không cần gà chín vàng
Đun nóng chảo, thả 1 chút bơ tỏi vào chảo cho dậy mùi
Cho gà vào áp chảo đến khi xem xém, cho nước cốt chanh và 1 nhúm đường
Canh lửa vừa đến khi thấy nước chanh sánh lại nếm gà có vị chua chua dễ chịu thì gắp gà ra.
Em tiện có bát cơm nguội nên làm cơm xào, dùng luôn cái chảo đang có dính sẵn sốt chanh, thả thêm dăm miếng ớt chuông đỏ cho lên màu mè rực rỡ. Xới cơm vào bát rồi ụp lại.
Thế là xong một bữa cơm đầy đủ rồi.
Bài và ảnh Mẹ Kún