Thơm mát ly chè
Trong cái nắng nóng của mùa hè, một ly chè mát lạnh, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho bạn thấy mình như dịu lại.
Không quá khó để chế biến, mời bạn cùng vào bếp với chúng tôi.
Chè sen
Nguyên liệu:
Hạt sen khô 300 g, đường trắng 250 g, dừa nạo 50 g.
Thực hiện:
Hạt sen rửa sạch, luộc qua cho hết nhựa, cho vào nồi ninh nhỏ lửa (thỉnh thoảng nên cho thêm nước lã để hạt sen nhanh nhừ). Khi hạt sen đã chín nhừ, chắt nước riêng. Cho đường vào xào cùng hạt sen cho ngấm kỹ cho đến khi hạt sen nhừ và ngấm ngọt vừa ăn, cho nước ninh hạt sen vào đun sôi lên một lần nữa. Bắc ra để nguội. Khi ăn cho thêm vào một nước hoa bưởi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh.
Chè cốm
Nguyên liệu:
Cốm 100g, đường 100 g, bột năng 1 thìa, nước vani hoặc hương bưởi 1 thìa.
Thực hiện:
Nấu tan đường với nước, cho tiếp bột năng đã pha loãng. Cho cốm vào nước đường, khuấy nhẹ và đều tay trên lửa nhỏ. Khi nào cốm nở đều thì tắt bếp. Chè nguội cho hương hoa bưởi hoặc va ni vào. Chè nguội cho ra ly ăn với đá xay, gia giảm đường cho vừa miệng hoặc có thể dùng nóng.
Chè bưởi
Nguyên liệu:
Bưởi 1 quả (hoặc cùi bưởi đã sấy khô trong siêu thị), đường cát 500g, bột năng 100g, đậu xanh 250g, tinh dầu bưởi 1 thìa, lạc rang 100 g, dừa tươi nạo sợi 500 g, lá dứa.
Thực hiện: