Thời tiết ngày 25/6: Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét tiếp tục có nguy cơ ập xuống nhiều tỉnh miền núi phía Bắc

Mưa xối xả kèm lũ ống đã xuất hiện ở các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai gây thiệt hại nghiêm trọng và có khả năng tiếp tục xảy ra tại các tỉnh thành miền núi phía Bắc trong vài ngày tới.

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m nên từ hôm nay (25/6) đến hết ngày mai, mưa dông diện rộng sẽ còn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng. Nhiều điểm sẽ có mưa to đến rất to.

Thời tiết ngày 25/6: Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét tiếp tục có nguy cơ ập xuống nhiều tỉnh miền núi phía Bắc - Ảnh 1.

Lũ tràn về Lai Châu ngày hôm qua. Ảnh: Internet

Cảnh báo trong hôm nay, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ xảy ra ở các huyện Mường Tè, Than Uyên, Tân Uyên, (Lai Châu), Mường La, Quỳnh Nhai (Sơn La), Sa Pa, Văn Bàn (Lào Cai), Mù Cang Chải, Lục Yên, Trạm Tấu, Yên Bình (Yên Bái), Tủa Chùa (Điện Biên), Mường Chà (Điện Biên), Tuần Giáo (Điện Biên).

Sáng nay, mực nước trên sông Lô tại Hà Giang tiếp tục lên chậm và đạt đỉnh ở mức 103,10m (trên mức BĐ3: 0,1m) sau xuống chậm; mực nước trên sông Thao tại Yên Bái sẽ lên 30m (mức BĐ1). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Tại Hà Nội: Trong hôm nay và ngày mai cũng có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 25/6 đến ngày 04/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 25/6 đến ngày 04/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Tây Nguyên: Từ ngày 25/6 đến ngày 04/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 25/6 đến ngày 04/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Chia sẻ
Đọc thêm