Thói quen khiến men răng bị bào mòn, dễ mắc bệnh răng miệng, đáng tiếc ai cũng tưởng thế mới tốt

TH,
Chia sẻ

BS Lê Tiến Huy nhận định, thay đổi thói quen sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, đặc biệt không lo sâu răng, hỏng men răng dù ở độ tuổi nào.

Có một hàm răng trắng bóng là ước mơ của tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Thế nên, chị em rất chăm chỉ vệ sinh răng miệng như hành động đánh răng ngay sau khi ăn. Đáng tiếc, chuyên gia cảnh báo đánh răng ngay sau khi ăn xong không hề tốt cho hàm răng của bạn, thậm chí làm yếu men răng, gây sâu răng, hỏng răng nhanh hơn.

Hỏi: Em rất chăm vệ sinh răng miệng, sau khi ăn xong, lúc nào cũng phải đi đánh răng ngay. Kể cả ở chỗ làm, ăn trưa xong, em cũng phải đánh răng vì mong muốn có hàm răng trắng khỏe, sau này về già không phải hối hận. Thế nhưng không hiểu sao, răng em vẫn bị sâu, dạo này xu hướng sâu răng còn gia tăng. Xin hỏi bác sĩ khâu vệ sinh răng miệng của em có gì sai không ạ? Xin bác sĩ chia sẻ.

Đánh răng ngay sau khi ăn vẫn bị sâu răng nhiều lên phải làm sao?

Chào bạn! 

Đầu tiên, xin khẳng định với bạn là không nên đánh răng ngay sau khi ăn. Thời gian thích hợp chính là 1 tiếng sau khi ăn. Đây chính là lời khuyên của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ. Nguyên nhân bởi sau khi ăn, đặc biệt là ăn những đồ ăn giàu tính axit làm men răng của các bạn sẽ bị yếu hơn. Chúng rất dễ bị tổn thương nếu như chúng ta đánh răng ngay lúc đó. Do đó, ngay sau khi ăn, bạn hãy súc miệng với nước và đợi 1 tiếng sau hãy đánh răng để nước bọt bắt đầu quá trình làm sạch và ổn định quá trình pH nhé!

Chúc bạn vui khỏe!

Bác sĩ chỉ ra thời gian đánh răng đúng sau ăn

BS Lê Tiến Huy (Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Y dược)