Nên lựa chọn máy tăm nước hay bàn chải để vệ sinh răng miệng tốt nhất?

Quang Vũ,
Chia sẻ

Chăm sóc răng miệng là việc làm cần thiết có thể coi là bắt buộc của tất cả mọi người ở thời đại ngày nay. Để giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ, thơm tho và khỏe mạnh thì đánh răng thôi là chưa đủ. Hiện nay có hai loại dụng cụ giúp vệ sinh răng miệng phổ biến đó là máy tăm nước và bàn chải đánh răng. Vậy làm sạch răng miệng như thế nào là hiệu quả?

Bài viết sẽ nêu ra những đánh giá khách quan của từng loại để bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng chọn mua hơn nhé.

Nên lựa chọn máy tăm nước hay bàn chải để vệ sinh răng miệng tốt nhất? - Ảnh 1.

Máy tăm nước

Máy tăm nước là dụng cụ sử dụng áp lực để đẩy các tia nước ra khỏi đầu xịt, dựa vào áp lực nước, tia nước sẽ tác động đến từng kẽ răng, đánh bật mảng bám, thức ăn thừa, trên bề mặt răng và kẽ răng, thậm chí là những khu vực răng miệng khó tiếp cận nhất.

Nên lựa chọn máy tăm nước hay bàn chải để vệ sinh răng miệng tốt nhất? - Ảnh 2.

Việc vệ sinh răng miệng không triệt để dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về răng như sâu răng, viêm nha chu, các bệnh về nướu. Máy tăm nước càng ngày được ưa chuộng đặc biệt là máy tăm nước Aquapulse hỗ trợ người dùng chăm sóc răng miệng của mình một cách khoa học và hiệu quả.

Nên lựa chọn máy tăm nước hay bàn chải để vệ sinh răng miệng tốt nhất? - Ảnh 3.

Dù mạnh mẽ là vậy, những tia nước này vẫn đảm bảo êm dịu, nhẹ nhàng massage nướu, làm sạch sâu từng kẽ chân răng. Vệ sinh sạch sẽ giúp khắc phục tình trạng viêm nha chu, viêm lợi, nướu chắc khoẻ hơn, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Một ưu điểm nữa là rất dễ sử dụng. Với máy tăm nước, bạn chỉ cần xịt nước vào kẽ răng, di chuyển máy một cách nhẹ nhàng vào các ngóc ngách trong khoang miệng, kẽ răng là có thể làm sạch răng hiệu quả.

Chỉ với 1-2 phút cho mỗi lần dùng, dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn hoàn toàn có thể vệ sinh răng miệng nhanh chóng, gọn lẹ vào buổi sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ. Với những máy cầm tay nhỏ gọn như của hãng Aquapulse, bạn còn có thể mang máy đến nơi làm để tranh thủ vệ sinh răng miệng sau bữa ăn.

Nên lựa chọn máy tăm nước hay bàn chải để vệ sinh răng miệng tốt nhất? - Ảnh 4.

Bàn chải đánh răng và kem đánh răng

Chi phí cho một chiếc bàn chải rất rẻ, dễ dàng thay thế định kỳ 3 tháng/lần. Hơn nữa các loại và mẫu mã của bàn chải cũng rất đa dạng, dễ dàng lựa chọn phù hợp với độ tuổi và nhu cầu lông bàn chải mềm cứng khác nhau của mỗi người.

Bàn chải đánh răng là sản phẩm mà hầu như ai cũng sử dụng hàng ngày. Đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày giúp ngăn ngừa các bệnh về răng, hạn chế tình trạng răng bị ố vàng do sự bám màu của các thực phẩm. 

Sử dụng kem đánh răng chứa Fluoride, men răng của bạn sẽ được tăng cường để ngăn ngừa sâu răng do vi khuẩn tích tụ trong mảng bám răng. Fluoride còn có khả năng tái khoáng hóa men răng, giúp làm lành các vết nứt cực nhỏ trên bề mặt răng, ngăn chặn các cơn ê buốt. 

Nên lựa chọn máy tăm nước hay bàn chải để vệ sinh răng miệng tốt nhất? - Ảnh 5.

Thực tế, sử dụng máy tăm nước và đánh răng hàng ngày không phải là sự lựa chọn thay thế lẫn nhau, mà bổ trợ cho nhau cực kỳ hiệu quả. Nếu như máy tăm nước giúp làm sạch sâu và triệt để từng kẽ răng thì việc đánh răng hàng ngày giúp cho bề mặt răng được sạch hơn, hơi thở dễ chịu. Nếu bạn chưa từng dùng máy tăm nước thì nhất định nên trải nghiệm để khám phá sự hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Các sản phẩm máy tăm nước của Aquapulse như A600, A800, X6… đang được giảm đến 33% và bảo hành đổi mới 12 tháng. Xem ngay tại đây!

Chia sẻ