Các chuyên gia cho biết việc giảm tiêu thụ muối hàng ngày có thể khó khăn, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách ăn ít ở nhà hàng và giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn.
Khi bản thân ta quá lạm dụng hoặc quá sơ sài trong công đoạn lựa chọn thì những loại nước chấm này có thể trở thành nguồn gốc của bệnh tật, bao gồm cả ung thư.
Thói quen ăn nhiều loại gia vị này luôn gắn liền với bệnh tật, gây ra những hậu quả khó lường với sức khỏe và suy giảm tuổi thọ nhanh chóng, vào mùa đông còn đặc biệt hại hơn.
Theo TS Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thói quen ăn nhiều muối đang trở thành nỗi ám ảnh gây bệnh tật, nhất là bệnh tim mạch ở Việt Nam.