Thơ Nguyễn – YouTuber kiếm 16 tỷ/năm nhưng dính nhiều lùm xùm, căng nhất là bị tẩy chay vì đăng clip phản cảm cách đây 4 năm

Những thông tin về YouTuber Thơ Nguyễn vẫn đang tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Thời gian này, cái tên YouTuber được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội chính là Thơ Nguyễn – người vừa gây tranh cãi với clip xin vía học giỏi từ búp bê giả như Kuman Thong. Cộng đồng mạng đã phản ứng dữ dội vì cho rằng người này đang truyền tải nội dung liên quan đến loại búp bê được nuôi như con người. 

Ngay lập tức, những thông tin về Thơ Nguyễn cũng được tìm lại và gây bất ngờ hơn cả là nữ YouTuber từng rất nổi tiếng với thu nhập khủng nhưng cũng vướng phải vô số thị phi.

Thu nhập 16 tỷ/năm?

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương và là cựu sinh viên của trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. Trước khi trở thành YouTuber, Thơ Nguyễn từng là nhân viên của một ngân hàng lớn và chủ shop thời trang. Tuy nhiên sau đó, Thơ chuyển sang làm các video có nội dung giải trí dành cho trẻ em như review đồ chơi, hướng dẫn nấu ăn hay các thử thách vui nhộn.

Thơ Nguyễn – Youtuber kiếm 16 tỷ/năm nhưng dính nhiều lùm xùm, căng nhất là bị tẩy chay vì đăng clip phản cảm cách đây 3 năm - Ảnh 2.

Chân dung Thơ Nguyễn - YouTuber đang nhận về nhiều chỉ trích nhất hiện tại.

Mỗi video của Thơ Nguyễn luôn thu hút khá nhiều lượt xem, từ vài trăm nghìn đến vài triệu view. Tính đến hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đạt gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video và đứng trong top 10 YouTuber kiếm tiền khủng năm 2020 theo thống kê của Social Blade với 1,7 tỷ view và 16 tỷ đồng chỉ trong năm ngoái.

Ngoài phát triển kênh YouTube, hiện tại, Thơ Nguyễn còn sản xuất thêm các video ngắn trên nền tảng TikTok và đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi với 5,78 triệu lượt thích.

Thơ Nguyễn – Youtuber kiếm 16 tỷ/năm nhưng dính nhiều lùm xùm, căng nhất là bị tẩy chay vì đăng clip phản cảm cách đây 3 năm - Ảnh 3.

Kênh YouTube của Thơ Nguyễn.

Tất nhiên, những con số thu nhập kia chỉ là tính toán của đơn vị ngoài chứ không có xác thực nào từ chính chủ kênh YouTube. Dẫu vậy, với lượng sub và view khổng lồ này thì Thơ Nguyễn chắc chắn phải có khoản thu không hề nhỏ.

Những lần bị tẩy chay dữ dội trên mạng xã hội

Dù là kênh dành cho trẻ em nhưng không ít lần Thơ Nguyễn nhận về những đợt tẩy chay từ cộng đồng mạng. Cụ thể, vào năm 2017, Thơ Nguyễn đã bị phản hồi tiêu cực với video "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ".

Trong video này, Thơ Nguyễn hướng dẫn các em nhỏ chế tạo bồn tắm thạch bằng cách đổ các loại bột, thạch vào bồn tắm tạo nên màu sắc sặc sỡ, đủ mùi và nhảy vào tắm. Nội dung video này đã bị đánh giá là có phần quái lạ. Đặc biệt hơn, khi Thơ Nguyễn nhảy vào bồn tắm thì quần áo bị ướt nhẹp bó lấy người trông khá phản cảm. Không chỉ có vậy, người phụ nữ này cho biết bị chuột rút, và cất tiếng kêu rên nghe khá nhạy cảm với một clip dành cho trẻ nhỏ.

Thơ Nguyễn – Youtuber kiếm 16 tỷ/năm nhưng dính nhiều lùm xùm, căng nhất là bị tẩy chay vì đăng clip phản cảm cách đây 3 năm - Ảnh 4.

Thơ Nguyễn trong video gây tranh cãi của mình.

Mặc dù sau đó, ekip của Thơ Nguyễn đã lên tiếng phản hồi về việc chị Thơ đang bị chuột rút nên kêu là điều hoàn toàn bình thường: “Nhiều người lớn lại cho rằng video này không phù hợp với trẻ em thì không biết các bạn ấy đã liên tưởng đến điều gì, chị Thơ không ăn mặc phản cảm, không hở hang, không nói tục, chửi bậy, có thể người lớn đã liên tưởng đến cảnh tượng khủng khiếp nào đó…” nhưng làn sóng tẩy chay nữ YouTuber vẫn lan tỏa rất mạnh.

Một lần khác, Thơ Nguyễn còn bày thí nghiệm cho đá khô vào chai kín gây nổ tung hay đun bia, nước ngọt trên bếp,… Tất cả những video này đều bị phụ huynh phản ánh là nguy hiểm và gây lãng phí, ảnh hưởng không tốt đến trẻ em.

Thơ Nguyễn – Youtuber kiếm 16 tỷ/năm nhưng dính nhiều lùm xùm, căng nhất là bị tẩy chay vì đăng clip phản cảm cách đây 3 năm - Ảnh 5.

Thơ Nguyễn làm nổ tung chiếc chai với đá khô.

Thơ Nguyễn – Youtuber kiếm 16 tỷ/năm nhưng dính nhiều lùm xùm, căng nhất là bị tẩy chay vì đăng clip phản cảm cách đây 3 năm - Ảnh 6.

Đun nước ngọt có ga vô cùng nguy hiểm.

Hiện tại, những thông tin về Thơ Nguyễn vẫn tiếp tục trở thành chủ đề thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm