Thịt xá xíu siêu tốc và cải bẹ xanh xào trứng
Thịt xá xíu ướp theo cách truyền thống cần rất nhiều nguyên liệu và tốn thời gian; nhưng với cách mới này mình có thể làm món thịt xá xíu trong bữa cơm hàng ngày cho gia đình.
Thịt xá xíu:
Nguyên liệu:
- Thịt đùi hoặc ba rọi (tùy sở thích)
- Sốt ướp xá xíu của Lee Kum Kee
Cách làm:
Thịt rửa sạch, để ráo.
Ướp thịt với sauce ướp: cứ khoảng 50ml nước sauce cho thêm 100ml nước lọc, khuấy đều và để khoảng 30 phút. Nếu có thời gian các bạn có thể ướp vài tiếng hoặc ướp qua đêm thì càng tốt.
Khi thịt đã ngấm nước sauce, các bạn cho vào nồi có nắp đậy, “luộc” thịt chín trong nước ướp gia vị, khi thịt chín, vặn lửa lớn và trở miếng thịt liên tục cho đến khi nước cạn hẳn:
Thịt chín rồi, bạn chỉ việc để cho thịt nguội bớt rồi thái miếng mỏng là xong một món:
Cải bẹ xanh xào trứng:
Cải bẹ xanh hơi cay cay nên nhiều khi cả nhà cũng không thích lắm, nhưng không hiểu sao xào cải bẹ xanh với trứng thì hết rất nhanh. Thêm một món ngon mà không mất nhiều thời gian cho bữa cơm chiều của nhà mình.
Nguyên liệu:
- Cải bẹ xanh
- 2 quả trứng
- Gia vị
Cách làm
Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt đoạn ngắn. Trứng gà đánh tan:
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho rau cải vào xào, tiếp theo cho trứng đã đánh vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn:
Thế là đã xong món cải bẹ xanh xào trứng rồi đấy!
Bạn hoàn toàn có thể xào rau trong khi đun thịt trên bếp để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chúc cả nhà một bữa tối ngon miệng nhé!