Thịt viên xíu mại cho bữa tối ngon miệng
Hương thơm của thịt viên, vị chua ngọt của xốt và gia vị làm bữa ăn thêm hấp dẫn!
Nguyên liệu: - 500g thịt xay | |
Bước 1: Hành 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt khoanh mỏng. | |
Giò sống lấy ra 1 bát nhỏ. | |
Thịt xay bạn dùng loại có chút mỡ sẽ ngon hơn. | |
Bước 2: Cho giò sống vào tô thịt xay. | |
Băm nhỏ tỏi, rồi cho cả tỏi và hành băm nhỏ vào tô thịt xay và giò sống. | |
Bước 3: Thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng nhỏ tiêu, trộn đều. | |
Bước 4: Viên thành từng viên nhỏ, cho vào vỉ hấp chín. | |
Thịt chín nhấc ra để ráo. | |
Bước 5: Cà chua lột vỏ, xắt hạt lựu. | |
Bước 6: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua vào đảo đều, sau đó đổ ½ hộp cà vào cho có màu đẹp, nếu thấy sệt có thể cho 1 chén nhỏ nước hấp thịt vào, nêm nếm cho vừa ăn. | |
Cho thịt đã hấp chín vào, để lửa nhỏ chừng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm nước xốt. | |
Cho hành tây cắt khoanh vào đảo đều. | |
Tắt bếp, lấy ra dùng nóng với chút hành lá và tiêu, ăn kèm cùng bánh mì nóng rất ngon. |
Thời sinh viên đây là món ăn quen thuộc của mình vào bữa sáng. Bây giờ khi có đủ điều kiện, thịt viên xíu mại không còn quá khó để làm nữa mà đã trở thành 1 món ăn thường xuyên của gia đình. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon. Hương thơm của thịt viên, vị chua ngọt của xốt và gia vị làm bữa ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Món thịt viên nướng kiểu Nhật cực thơm ngon rất thích hợp khi bạn muốn có một món ăn mới lạ!