Nếu bạn vẫn lo lắng về chuyện tới Mộc Châu vào tháng 11 chỉ toàn là hoa lá cỏ cây, không phải mùa của các loại đặc sản để mua về làm quà cho mọi người thì bài viết này chính là thứ bạn cần tham khảo!
Vào những dịp quan trọng như lễ tết, ngày hội bản, người dân tộc Thái thường mổ trâu để cúng thần linh. Phần thịt tươi ngon nhất sẽ được chọn để làm món thịt trâu gác bếp.
Thịt trâu gác bếp bị làm giả từ thịt lợn nái không chỉ khiến người mua bị hớ mà còn có khả năng gây bệnh do công đoạn chế biến, phù phép nhiều hóa chất khó kiểm soát.
Trong dịp Tết, các món thịt khô lại càng được tiêu thụ mạnh. Tranh thủ thời gian rảnh mời chị em cập nhật nhanh các sản phẩm thịt khô được yêu thích vào danh sách mua sắm của mình.
Nếu như Tết Canh Tý năm ngoái, thị trường rộ lên món khô chuột đồng thì sang năm nay, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn để "bắt trend" năm mới Tân Sửu.
Với đặc điểm là hương vị độc đáo, đậm đà và lạ miệng, những món thịt gác bếp không chỉ là đặc sản của vùng cao mà còn được người dân thành thị rất ưa thích.