Thịt kho nấm rơm
Món ăn mặn ngọt, đậm đà tự nhiên, thịt kho nấm rơm ăn với cơm rất ngon, có thể thường xuyên làm món chính hàng ngày.
|
Nguyên liệu
300g thịt nạc dăm
150g nấm rơm
1 thìa cà-phê tỏi băm
1 quả ớt sừng.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện
Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ đôi. Ớt sừng thái khoanh.
Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm 2 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê đường. Kho thêm 5 phút, tắt bếp. Cho thịt kho ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu, ớt lên.
Thực hiện
Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ đôi. Ớt sừng thái khoanh.
Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm 2 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê đường. Kho thêm 5 phút, tắt bếp. Cho thịt kho ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu, ớt lên.
Theo Vào bếp