Thịt kho dừa

,
Chia sẻ

Thịt chín mềm và cùi dừa sừn sựt, ngọt, thơm, bùi quyện vào nhau trong màu vàng óng của nước hàng trưng

   

Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
 
Nguyên liệu:
 
Nửa cân thịt ba chỉ
2 thìa súp nước mắm
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê tỏi xay
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước màu
300 g thịt dừa
 4 bát nước dừa tươi.
 
 
Thực hiện:
 
Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.

Cắt dừa thành miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi, cho nước dừa, thịt dừa vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước trong.

Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường vào thịt vừa ăn. Dọn thịt kho ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên, dùng với cơm.

Theo Vnexpress.net
Tiếp Thị & Gia Đình
Chia sẻ