Thịt heo om hành - đậm đà mà giản dị

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Với món này đảm bảo không chỉ nồi cơm nhà bạn sẽ hết trong nháy mắt mà cả thịt lẫn phần nước sốt kho thịt còn lại cũng được tận dụng hết để trộn cùng cơm nữa đấy!

 
 

Nguyên liệu:

500g thịt thăn heo còn nguyên miếng

1 lóng gừng nhỏ

Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, đường

Nước dừa tươi (tùy ý thích).

 
Bước 1:
 
Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao xẻ làm đôi nếu miếng thịt dày. Bạn nhớ dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo rồi rửa sạch lại.

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, hành lá thái nhỏ, để dành lại vài nhánh hành để bỏ vào sau cùng. Dùng chày giã gừng, tỏi cho nhuyễn. 

 
Bước 2:
 
Ướp thịt với gừng tỏi đã giã nhuyễn và 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cát trắng và hành lá; bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
 
Bước 3:
 
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm, xếp 2 miếng thịt vào chảo, giữ lại nước ướp thịt sẽ cho vào sau.
 

Chiên vàng miếng thịt rồi đổ nước ướp thịt vào, đậy kín nắp nồi/chảo rồi đun đến khi thịt cạn nước bạn châm vào nồi thịt ít nước lạnh hoặc nước dừa tươi cho xâm xấp mặt thịt. 

 
Bước 4:
 
Đun đến khi thịt mềm, nước cạn thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
 

Tắt bếp, rắc hành lá thái khúc ngắn và hạt tiêu lên bề mặt thịt nếu thích.

 

Lấy thịt ra dĩa dùng với cơm nóng.

Khác với phần lớn các món thịt bạn vẫn thường thấy, món thịt heo om hành được để nguyên cả miếng to nên khi ăn vị ngọt của thịt vẫn còn rất rõ mặc dù lớp bên ngoài lại vô cùng đậm đà bởi thịt được ướp và om khá lâu. Với món này đảm bảo không chỉ nồi cơm nhà bạn sẽ hết trong nháy mắt mà cả thịt lẫn phần nước sốt kho thịt còn lại cũng được tận dụng hết để trộn cùng cơm nữa, bạn hãy cùng thử nhé!

 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm