Thịt chiên quá đơn giản nhưng thêm chút nước xốt này thì lên ngay đẳng cấp nhà hàng
Món thịt chiên giòn với phần xốt đậm đà này ăn với cơm ngon tuyệt!
Nguyên liệu
200g thịt nạc
2 thìa xốt cà chua
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu nấu ăn
Hành, gừng
Bột ngô
Vừng rang
Cách làm
Bước 1
Thịt thái sợi.
Bước 2
Cho thịt vào tô, thêm hành thái nhỏ, gừng thái chỉ, nước tương, rượu nấu ăn. Ướp thịt trong vòng 1 giờ.
Bước 3
Hòa bột ngô với chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh. Sau đó nhúng thịt vào.
Bước 4
Cho dầu vào chảo, chiên thịt cho chín vàng.
Bước 5
Cho sốt cà chua vào chảo, thêm chút nước và đường khuấy đều. Sau đó cho thịt vào đảo cùng.
Bước 6
Khi xốt bám đều vào thịt, rắc chút vừng rang rồi tắt bếp.
Món thịt chiên vốn đã quá quen thuộc rồi nhưng nếu bạn chỉ cần kết hợp thêm với chút xốt cà chua thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Thịt chiên ăn kèm cơm trắng nóng hổi hợp lắm nhé.
Nguồn: Duoguo