Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm

Thúy Phạm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Một chút khác lạ trong cách chế biến món thịt bò hầm nấm quen thuộc giúp thịt bò giữ được vị ngọt đặc trưng mà vẫn thấm đẫm gia vị lại dậy mùi gừng tỏi rất hấp dẫn.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 1

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 2

Để làm món thịt bò hầm nấm, bạn cần những nguyên liệu như sau:

- 300g ức thịt bò
- 100g nấm hương khô
- 1/2 củ tỏi
- 1/2 nhánh gừng nhỏ
- Vài cọng tỏi và hành lá
- Gia vị: Rượu, xì dầu, muối, đường.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 3

Bước 1:

Nấm ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào bát riêng.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 4

Bước 2:

Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông con chì.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 5

Hành tỏi thái nhỏ (bớt lại 1/2 số hành lá để túm lại thành một bó rồi thắt nút) để riêng phần đầu hành thái khúc to.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 6

Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 7

Bước 3:

Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc chín.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 8

Sau đó vớt ra rửa sạch.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 9

Bước 4:

Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh xì dầu.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 10

Bước 5:

Thêm 1/2 cốc nhỏ nước (bạn có thể tận dụng lại phần nước đã luộc thịt bò lúc trước cho ngọt nước).

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 11

Bước 6:

Đậy chặt nắp, đặt nồi lên bếp đun to lửa khoảng 2 - 3 phút rồi tắt lửa, không đun quá lâu vì thịt bò đã được luộc chín trước khi hầm, thời gian ngắn này đủ để gia vị thấm vào thịt bò.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 12

Bước 7:

Mở nắp, thêm nấm.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 13

Bước 8:

Nêm mắm muối và 1/2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 14

Bước 9:

Tiếp tục đậy kín nắp và đun to lửa khoảng 5 - 8 phút là được.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 15

Bước 10:

Rắc chút hành và tỏi thái nhỏ vào món ăn trước khi múc ra đĩa cho đẹp mắt.

Một chút khác lạ trong cách chế biến món thịt bò hầm nấm quen thuộc giúp thịt bò giữ được vị ngọt đặc trưng. Từng miếng thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị lại dậy mùi gừng tỏi thơm lừng rất quyến rũ.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 16

Nếu thích ăn nước, bạn có thể thêm nước dùng nhiều hơn một chút. Chan một ít nước bò hầm vào bát cơm nóng thôi cũng đủ để bạn "đánh bay" phần cơm trong chốc lát.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 17

Bạn cũng có thể dùng món thịt bò hầm nấm cho bữa sáng, ăn kèm bánh mỳ hoặc bún đều ngon. Nếu muốn ăn cay thì thêm chút ớt và tiêu bạn nhé!

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 18

Chúc bạn thành công và có món thịt bò hầm nấm thật ngon nhé!


Ngày mát trời, bạn cũng có thể đổi vị với món bò kho khếThịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm 19

Chia sẻ