Thịt băm xốt cà chua

,
Chia sẻ

Thịt xốt với cà chua đậm đà, nước xốt cho thêm chút ớt cay để chấm rau sống, xà lách, Một món ăn đơn giản mà lại thật ngon

Nguyên liệu:

- 200g thịt băm.
- ½ kg cà chua.
- Hành tây, hành lá, ngò, hành tím băm, tỏI băm, xà lách + rau thơm.
- MuốI, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt băm ướp: 1 muỗng cà phê tỏI băm + 1 muỗng cà phê hành băm + ½ muỗng cà phê muốI + ½ muỗng cà phê bột ngọt + chút tiêu, trộn thật đều.
- Cà chua băm nhỏ.
- Hành tây thái mỏng.
- Hành lá, ngò thái nhỏ.
- Bắc chảp lên bếp, đun nóng 1 muỗng súp dầu ăn, cho thịt vào xào chín, trút ra.
- Cho tiếp 1 muỗng súp dầu vào xào cà chua chín nát, nêm chút muốI + đường, chot iếp thịt xào vào đảo cho đều, cho thêm ¼ chén nước lạnh, khi sốt sôi lạI thì nêm lần nửa cho vừa ăn, cho hành tây + hành ngò vào, rắc tiêu.

Sốt này dùng để chấm rau xà lách các thứ, chấm thêm nước mắm tùy thích.

Theo Trúc Đài
Món ngon Việt Nam
Chia sẻ