"Thiệt hại nặng" khi lấy chồng

Lấy chồng, phụ nữ được gì? Những điều đúc kết sau đây của các nhà khoa học có thể khiến nhiều chị em thay đổi.

Theo Pravda, các nhà nghiên cứu mới đây đã tiến hành một khảo sát về ảnh hưởng của cuộc hôn nhân đến sức khỏe của cả chồng và vợ. Từ đó so sánh xem bên nào được lợi hơn nếu kết hôn.

Sau đây là một số kết quả thu được:

Những điều phụ nữ được lợi khi lấy chồng

- Ít chịu đau đớn: Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Virginia (Mỹ), phụ nữ kết hôn ít nhạy cảm với nỗi đau hơn. Kết luận được rút ra sau khi các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên hàng chục cặp vợ chồng, quan sát phản ứng của bộ não họ trước một loạt các cú sốc điện yếu.

Sự hiện diện của một đối tác bền vững, không nhất thiết là chồng cũng có tác dụng như một viên thuốc giảm đau. Cách đây 6 tháng, các nhà tâm lý người Anh đã chỉ ra rằng, những cử chỉ âu yếm, ôm ấp, thậm chí chỉ là chạm vào của một người yêu quý có thể giải phóng một lượng lớn các hoóc môn hạnh phúc, những viên thuốc giảm đau tự nhiên.

- Giảm stress: Một vài phụ nữ (kể cả nam giới) sẽ nhận thấy điều này thật khó tin nhưng chồng (vợ) ảnh hưởng đến thần kinh của họ không chỉ theo hướng tiêu cực. Ít nhất những ông chồng có thể giúp bạn quên đi tất cả những lo lắng công việc và bỏ lại chúng phía sau ngưỡng cửa. Đây là kết quả của một nghiên cứu thực hiện vào năm 2008.

- Ít bệnh tật hơn: Đây là một trong những lợi thế khi chị em kết hôn với người chồng giàu có. Chính xác hơn thì không phải tài sản của người chồng quyết định điều này mà là địa vị xã hội của họ.
 

Những điều mất ở chị em

-Đời sống ngắn ngủi hơn: Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, một cuộc hôn nhân hạnh phúc khiến phụ nữ sống thọ hơn. Tuy nhiên những nghiên cứu này không tính đến địa vị xã hội và điều kiện sống.

Nếu tính cả những yếu tố này vào thì hóa ra kết hôn lấy mất đi 1 năm rưỡi đến 2 năm tuổi thọ của chị em, thậm chí trong một số trường hợp còn nhiều hơn. Tình hình sẽ càng xấu hơn nếu vợ hơn chồng nhiều tuổi.

- Dễ tăng cân: Phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân thường dễ tăng cân hơn. Họ không có thói quen ăn uống lành mạnh và có nguy cơ cao bị đái tháo đường và những bệnh khác do quá béo.

- Huyết áp, cholesterol cao: Gia đình không êm ấm cũng ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, dẫn đến các cơn đau tim, đột quỵ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các vấn đề về tim ở chị em thường là do những lời chỉ trích của các đức ông chồng.

- Sức khỏe tinh thần yếu hơn: Nếu một mối quan hệ đổ vỡ, phụ nữ thường bị stress lâu hơn nam giới. Theo các nhà khoa học New Zealand, gánh nặng giữa trách nhiệm gia đình và công việc khiến chị em ít ổn định hơn về tinh thần, vì thế dễ mắc các bệnh về tâm lý.

- Thiếu ngủ: Đàn ông ngủ ngáy gấp đôi phụ nữ. Theo các nhà khoa học Anh, người chồng (vợ) ngủ ngáy làm giảm thời gian ngủ một đêm đến 3 giờ, điều này có thể dẫn đến tăng cân, vấn đề tim, thiếu tập trung, các vấn đề về tâm lý.

Những điều nam giới được khi kết hôn

- Đời sống dài hơn: Theo các nhà khoa học, đàn ông sống độc thân chết sớm hơn 7 năm so với những người lấy vợ. Lý do là sau khi lập gia đình, nhiều người trong số họ phải bỏ những thói quen xấu. Bên cạnh đó, họ cũng đi khám sức khỏe thường xuyên hơn và ăn uống tốt hơn. Dĩ nhiên, những lợi điểm này sẽ biến mất ngay sau khi họ ly hôn.

- Ít nguy cơ bị đột quỵ: Theo một nghiên cứu của Viện Tel Aviv (Israel) cho thấy, nguy cơ bị đột quỵ ở nam giới kết hôn giảm đến 60% so với người sống độc thân. Điều này chỉ đúng nếu họ có cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại gia đình bất hòa lại làm tăng nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu.

- Nhiều bạn bè hơn: Theo thống kê, nam giới có nhiều bạn bè hơn khi lập gia đình. Vì thế, họ được lợi nhiều hơn từ đời sống xã hội năng động. Điều này đồng nghĩa với việc ít bị stress, ít nguy cơ bị béo phì và đái tháo đường, tăng cơ hội bỏ những thói quen xấu...

Những điều mất ở chàng

- Vấn đề cân nặng: Lập gia đình tăng nguy cơ bị béo phì ở nam giới lên 3 lần và nữ giới là 2 lần. 25% ông chồng bắt đầu tăng cân khi vợ mang thai.

- Hệ miễn dịch yếu hơn: Những tranh cãi không bao giờ chấm dứt khiến hệ miễn dịch của cánh mày râu bị suy yếu và ảnh hưởng đến khả năng tự bảo vệ của cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì các vết thương trên cơ thể chàng lâu lành hơn.

Như vậy nếu làm phép tính đơn giản có thể thấy, rõ ràng nam giới được lợi nhiều hơn khi lấy vợ.
 
Theo Vnexpress
Chia sẻ
Đọc thêm