Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú!

"Em đã làm cho mọi người thất vọng. Em chỉ muốn nói lời xin lỗi chị Minh Tú. Những sai lầm của em đã làm cho chị Tú buồn" - Thiên Nga nói về việc chia tay "The Face 2017".

Được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức Quán quân của Gương mặt thương hiệu - The Face 2017 nhưng Thiên Nga đã phải dừng cuộc chơi sau khi tập 8 lên sóng. Vì quyền loại trừ thuộc về huấn luyện viên Lan Khuê nên huấn luyện viên Minh Tú đã phải đưa Thiên Nga vào phòng loại.

Đối mặt với Phương Chi đội Hoàng Thùy trong phần thuyết phục cuối cùng, dù cố gắng bày tỏ quan điểm nhưng Thiên Nga vẫn không thành công. Việc cô gái sinh năm 1994 dừng cuộc chơi đã khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối. Dẫu vậy, vì con đường đến với ngôi vị Quán quân chỉ dành cho 1 người duy nhất, nên chuyện thắng - thua, đi - ở tại The Face là điều sớm muộn gì cũng xảy ra.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 1.

Thiên Nga của đội Minh Tú.

Liên hệ với Thiên Nga sau vòng loại trừ đầy cảm xúc vừa rồi, nữ diễn viên của Gia đình là số 1 cho biết cô thực sự tiếc nuối vì phải chia tay chương trình. Tuy nhiên, Thiên Nga cũng cho rằng cô đã thể hiện chưa tốt ở đêm thi vừa rồi.

Cảm xúc của Thiên Nga như thế nào khi vừa kết thúc hành trình ở "The Face" năm nay?

Em thực sự cảm thấy tiếc nuối cho những nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua. Lúc chị Khuê công bố kết quả, em cảm nhận được bản thân đang có lỗi với chị Tú, Đồng Ánh Quỳnh và những người luôn yêu thương, ủng hộ em nhiều lắm. Em đã làm cho mọi người thất vọng. Em chỉ muốn nói lời xin lỗi chị Minh Tú. Những sai lầm của em đã làm cho chị Tú buồn. Vì bản thân em có phần thể hiện chưa tốt nên mới dẫn đến kết quả này. Dĩ nhiên, ai đi thi thì cũng mong mình sẽ được tiến xa. Nhưng là một thí sinh, em chỉ biết trách bản thân mình. Em không giận hay buồn gì chị Tú và chị Khuê hết. Chị Tú và chị Khuê là huấn luyện viên, 2 người sẽ có những cách nhìn khác nhau. Bản thân em là thí sinh thì chỉ biết chấp nhận và tôn trọng mọi quyết định của các chị.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 2.

Vậy là Thiên Nga có phần chưa hài lòng với những biểu hiện của mình trong tập 8 vừa rồi?

Em chưa thực sự hài lòng. Đáng lẽ ra, em còn có thể làm tốt hơn. Nhưng vì một vài lý do liên quan đến sức khỏe, tinh thần của em lúc đó không tốt lắm. Em cũng biết là các bạn khác cũng gặp vấn đề như em. Em không muốn lấy lý do sức khỏe ra biện minh gì hết. Em chỉ biết một điều rằng mình chưa hài lòng với bản thân. Bước vào cuộc thi này, mỗi giờ phút em đều tự nhủ rằng sẽ phải cố gắng nhiều hơn. Lúc thấy mình không khỏe, em cũng chẳng dám chia sẻ với ai. Đến lúc chị Khuê hỏi thì em mới lên tiếng. Một số bạn nói rằng em lấy đó làm lý do, thực sự không phải thế. Em chỉ trình bày cho chị Khuê biết vấn đề mà em đang gặp phải.

Em là một người mới, em không phải là biết và giỏi ở tất cả mọi điều. Qua chặng đường này, em thấy mình sẽ phải nghiêm túc nhìn lại, xem bản thân còn chưa tốt chỗ nào để ngày một hoàn thiện hơn. Nhưng có một điều em luôn muốn chia sẻ, đó là Thiên Nga sống rất thật lòng, Thiên Nga không bao giờ muốn làm phiền đến bất cứ ai.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 3.

Thiên Nga có đồng tình với kết quả là đội Lan Khuê giành chiến thắng ở thử thách đồng đội không?

Riêng cá nhân em thì thấy đội chị Hoàng Thùy làm tốt hơn. Nhưng xét ở tính đồng đều thì đội Lan Khuê lại nổi trội. Tất nhiên, mỗi người có một quan điểm. Có thể các giám khảo khách mời thấy được điểm nổi trội ở đội chị Khuê nên đã chấm nhất.

Thiên Nga có hài lòng với việc Lan Khuê giữ Phương Chi và loại mình không?

Nói thật lòng, vào lúc chị Khuê công bố quyết định giữ Phương Chi ở lại thì em đã thất vọng và hụt hẫng. Vì rõ ràng, ai đi thi lại mong mình về sớm chứ (Cười). Nhưng sau khi quay trở về, suy nghĩ và nhìn lại cả quá trình thì em thấy quyết định của chị Khuê đúng. Em không biện minh cho bản thân, cũng không trách móc bất cứ điều gì. Em nghĩ, một cuộc chơi thì phải có kẻ thắng và người thua. Em không may mắn dừng cuộc chơi nhưng chẳng có nghĩa là em sẽ bỏ cuộc.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 4.

Chị Khuê, chị Tú và cả Thùy đã dạy cho em rất nhiều thứ. Em là tay ngang lấn sân mà, em đâu có được rèn luyện về diễn xuất, catwalk hay chụp ảnh gì đâu. Tất cả mọi thứ bây giờ em có đều là do tự học, tự thấy mọi người làm rồi em làm theo. Em chưa bao giờ giấu diếm xuất thân hay hoàn cảnh của mình hết. Em tự thân vận động, đi lên từng bước nên được tham gia chương trình và ở lại đến vòng này đã là một điều rất tốt. Bây giờ về rồi thì em vẫn cứ vui vẻ thôi (Cười).

Bạn có biết chuyện Phương Chi và Lan Khuê ngoài đời thực có mối quan hệ thân thiết không? Thiên Nga nghĩ gì về chỉ trích hướng vào Lan Khuê là thiếu công bằng?

Em có biết đến mối quan hệ của chị Khuê và Phương Chi. Nhưng mà em thấy cũng chẳng có gì. Vì hoạt động trong giới showbiz thì quen biết hay thân thiết với nhau cũng là điều bình thường. Em có xem mùa trước rồi, em thấy chị Khuê rất công tâm và điềm tĩnh. Dù có bất cứ lời nói, chỉ trích nào đi nữa thì riêng cá nhân em vẫn thấy, Thiên Nga ở tập 8 vừa rồi chưa thể hiện tốt lắm. Vậy nên cuối cùng mới dẫn đến kết quả là em phải ra về.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 5.

Bạn có nghĩ rằng quyết định loại mình của Lan Khuê có liên quan đến những mâu thuẫn của Minh Tú với Lan Khuê?

Chuyện này em thực sự không biết. Vì nó là mối quan hệ riêng của các huấn luyện viên. Chị Tú với chị Khuê có quyền dành cho nhau những tình cảm như thế nào, đó là quyền của các chị. Em là thí sinh thì em chỉ biết đi thi thôi. Được đi sâu thì em vui, còn không may về sớm thì em sẽ cổ vũ cho các bạn còn lại. Hơn nữa, đây là một cuộc thi, kẻ thắng người thua là điều bình thường mà. Em không quá nặng nề mọi thứ đâu. Bây giờ, em tập trung cho công việc diễn xuất và quảng cáo. Em còn nhiều chuyện phải làm lắm. Nếu cứ bận lòng chuyện có công bằng hay không thì em chẳng thể làm được gì cả. Tính em hơi mềm mỏng nhưng lúc cần mạnh mẽ cũng mạnh mẽ lắm!

Bạn đã từ chối thẳng thừng lúc Phương Chi yêu cầu oẳn tù tì, vì sao bạn lại làm thế?

À, cái lúc đó là do em tập trung quá. Ở trong phòng loại trừ thì cảm giác nó khác lắm. Không khí cũng căng thẳng và áp lực hơn. Nên trong lúc nói chuyện em đã vô tình làm cho không khí căng thẳng thêm chút xíu.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 6.

Lúc thuyết phục Lan Khuê, bạn có nghĩ rằng những lời mình nói ra sẽ không hiệu quả không?

Thực sự thì ngay trong thời điểm đó, tất cả những lời em nói ra cũng vì mục đích tự bảo vệ bản thân mình. Mọi người xem trên TV thì thấy nó dễ dàng, chứ riêng các thí sinh lúc ấy căng não lắm. Vì đây là cơ hội cuối cùng của em mà, em phải làm mọi điều có thể để dành quyền đi tiếp. Nhưng sau khi mọi thứ kết thúc, em thấy phần diễn đạt của mình có phần chưa thuyết phục lắm.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 7.

So với các thí sinh khác, Thiên Nga nhận phải khá nhiều chỉ trích, bạn có buồn vì điều này không?

Em không buồn vì điều này. Việc mình làm ra, không thể lúc nào cũng ép mọi người phải động viên, ủng hộ được. Có người thích và có người ghét, điều này cũng bình thường thôi. Lúc đầu, em cũng khó chịu lắm, em không hiểu vì sao mọi người lại ghét mình. Nhưng mà sau này, em cũng tiếp nhận mọi thứ dễ chịu hơn. Dẫu vậy, có đôi lúc em thấy mệt mỏi lắm, vì lời nói ra ác ý, em buồn đến mức không dám đọc.

Mọi người có khuyên em là đừng nghĩ nhiều. Mà tính em nó bộc trực, thẳng thắn lắm, em cứ luôn tìm cách để mọi người hiểu và thông cảm với em hơn. Em biết, nhiều khi cách hành xử của em khiến mọi người hiểu nhầm. Em cũng xin cám ơn những ý kiến của mọi người vì đã giúp em có trải nghiệm để nhìn nhận khuyết điểm và tự rút ra những bài học quý báu cho bản thân.

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 8.

Một số người chỉ trích bạn vì những lý do như quảng cáo bột giặt, tính cách quá mềm mỏng, "bánh bèo". Bạn có muốn giải thích gì về điều này không?

Em sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, cuộc sống của em cũng chẳng có nhiều lựa chọn. Từ lúc 15 - 16 tuổi, em đã lăn lộn ngoài đời để kiếm tiền. Em có thể làm vũ công ở nhà hàng, nhân viên tiếp thị để có tiền trang trải cho các chi phí trong cuộc sống. Mẹ em vất vả nhiều rồi, mẹ đã cố gắng làm việc cả đời để lo cho em và em trai. Bố em giờ cũng có cuộc sống mới, và em thì chẳng muốn làm cho bố mẹ lo lắng nhiều hơn.

Về phần mình, em chỉ mới hoạt động nghệ thuật gần 1 năm nay thôi. Khoảng thời gian đầu, em nhận hết tất cả công việc, em không từ chối bất cứ cơ hội nào hết. Kiểu như là đạo diễn hay các nhà sản xuất nào yêu cầu thì em nhận lời đóng hết. Còn chuyện PR như thế nào thì đó là chuyện của nhà sản xuất. Em cũng không thể ngờ được chuyện có một số khán giả vì quảng cáo đó mà ghét em.

Còn về tính cách mềm mỏng, "bánh bèo", em nghĩ chắc khó mà thay đổi được. Mà em nghĩ mình hơi nữ tính chút thôi (Cười). Mỗi người đều có một tính cách mà. Con người em tuy là mềm mỏng nhưng khi cần cũng mạnh mẽ lắm. Em bươn chải sống ở Sài Gòn mấy năm nay thì cũng hiểu hết mọi sự vất vả rồi!

Thiên Nga The Face nói về việc bị loại: Em chỉ muốn xin lỗi chị Minh Tú! - Ảnh 9.

Bạn hiện đang đứng trong top 3 bình chọn, bạn có hy vọng mình sẽ sớm quay trở lại The Face không?

Nói thật, lúc mới tham gia cuộc thi em không nghĩ là sẽ giành chức Quán quân hay giải thưởng gì đâu. Em hay 8 bạn còn lại, ai cũng hy vọng mình được vào Chung kết hết. Nhưng em cho rằng, bất cứ ai quay lại nhờ sự bình chọn của khán giả cũng cần có sự thay đổi hết. Như vậy thì mới xứng đáng với tình cảm mà mọi người đã dành cho. Hiện tại, em tôn trọng ý kiến của khán giả. Nếu được vào Chung kết thì vui, còn không vào cũng chẳng sao hết (Cười).

Xin cám ơn Thiên Nga vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm