Thị trưởng New York tìm người 'khát máu' để... diệt chuột, lương đến 170.000 USD

UYÊN PHƯƠNG, Theo tuoitre.vn
Chia sẻ

Đối mặt với tình trạng số lượng chuột tại thành phố New York ngày càng gia tăng, Thị trưởng Eric Adams đã đăng tuyển người lãnh đạo chiến dịch diệt chuột với mức lương có thể lên đến 170.000 USD (hơn 4 tỉ đồng) một năm.

Thị trưởng New York tìm người khát máu để... diệt chuột, lương đến 170.000 USD - Ảnh 1.

Số lượng các cuộc gọi khiếu nại về sự xuất hiện của bầy chuột tại thành phố New York tăng 71% trong 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, Thị trưởng New York (Mỹ) - ông Eric Adams đang tìm kiếm “một nhà lãnh đạo” trong cuộc chiến tiêu diệt loài chuột ở thành phố này. Người này có thể nhận được mức lương dao động 120.000 - 170.000 USD (khoảng 3 - 4 tỉ đồng) một năm.

“Tôi không ghét gì hơn loài chuột. Nếu bạn có quyết tâm cao, hơi 'khát máu', có khả năng tiêu diệt đàn chuột đang không ngừng sinh sôi và tấn công thành phố New York, thì đây sẽ là công việc mơ ước dành cho bạn”, Thị trưởng Adams đăng tải trên trang Twitter cá nhân.

"Những con chuột ở New York vô cùng xảo quyệt, phàm ăn và sung mãn, chúng còn nổi tiếng với kỹ năng sinh tồn, nhưng bọn chuột không điều hành thành phố này, người nắm quyền quản lý là chúng ta”, thị trưởng New York khẳng định.

Chính quyền thành phố cũng đang tìm một công ty diệt chuột hàng đầu để giải quyết vấn đề cấp thiết này trong bối cảnh các khiếu nại về chuột ngày càng gia tăng.

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2022, số lượng cuộc gọi khiếu nại về sự xuất hiện của bầy chuột ở New York đã tăng 71% so với hai năm trước.

Ông Adams được bầu làm thị trưởng New York ngày 3-11-2021 và trong suốt thời gian qua, ông vẫn luôn tìm cách để tiêu diệt loài gặm nhấm này.

Gần đây nhất, trong một cuộc họp báo với Ủy viên Sở Vệ sinh thành phố New York Jessica Tisch hồi tháng 10 vừa qua, Thị trưởng Adams đã thông báo về việc giới hạn thời gian cho phép người dân đổ rác để phần nào giảm sự xuất hiện của chuột.

Theo đó, người dân sẽ được phép mang rác ra bên ngoài trước 18h và phải đặt các túi rác vào thùng đậy kín để tránh thu hút bầy chuột.

Thực tế, trong suốt chiều dài lịch sử của New York, chính quyền thành phố vẫn luôn xem vấn đề diệt chuột là một vấn đề cấp thiết bởi loài này sinh trưởng và phát triển với tốc độ khủng khiếp.

Chia sẻ
Đọc thêm