Thị trường bánh Trung thu homemade 2019: Mẫu mã đẹp, giá cả không quá cao nên rất "hút" người mua

T.K,
Chia sẻ

Có lẽ chưa bao giờ người ta thấy thị trường bánh Trung thu homemade sôi động đến vậy.

Ở Việt Nam, bánh Trung thu là món bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Những năm gần đây, cùng với sự thay đổi của thời gian, thị trường bánh Trung thu cũng dần có sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt ngoài bánh dẻo, bánh nướng truyền thống của các thương hiệu lớn, người tiêu dùng đang dành rất nhiều sự chú ý cho các loại bánh Trung thu hiện đại, bánh Trung thu homemade.

Khác với những thương hiệu được nhiều người biết đến, bánh Trung thu homemade được làm theo quy mô nhỏ, do các tiệm bánh hoặc gia đình làm ra với mục đích để ăn, tặng và bán. Thế nhưng tìm hiểu kĩ một chút thì thị trường bánh Trung thu homemade lại không nhỏ một chút nào đâu mà lại vô cùng sôi động đấy!

Mẫu mã cực đa dạng và bắt mắt

So với bánh Trung thu truyền thống, bánh Trung thu homemade có sự thay đổi và cải biến từ cách làm đến nguyên liệu, hình dáng cho đến cách trang trí, tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo của người làm. Thế nên chỉ cần người làm thay đổi 1 bông hoa, 1 màu sắc là đã có thể cho bạn một chiếc bánh khác rồi. Vì vậy mà ở thời điểm hiện tại, không có gì đa dạng như hình dáng của bánh Trung thu homemade. 

8

Bánh Trung thu đắp hoa nổi với kiểu dáng cực kì bắt mắt.

Hình dáng và cách trang trí cực đa dạng của bánh Trung thu homemade.

Ngoài bánh theo khuôn tròn hay vuông, bánh Trung thu homemade còn được tạo hình thành rất nhiều loài động vật đáng yêu.

11

Đặc biệt, chị Võ Kim Qui, chủ 1 tiệm bánh ở Nha Trang còn sáng tạo ra những chiếc bánh Trung thu cực kì đáng yêu thế này.

Nguyên liệu phong phú

Ngoài những loại nhân truyền thống như thập cẩm, đậu xanh,... bánh Trung thu homemade có vô số nhân mới lạ. Có thể liệt kê 1 vài loại như sữa dừa, khoai môn, mè đen, dâu tây hạt chia, chanh dây hạt chia, trà xanh, đậu đỏ,... 

Bánh Trung thu homemade có nhân rất phong phú.

Giá cả phải chăng, có thể dễ dàng mua online

Mỗi địa chỉ bán bánh Trung thu homemade đều có một giá khác nhau, phụ thuộc vào mẫu mã và chất lượng nguyên liệu làm bánh. Tuy nhiên nhìn chung giá 1 chiếc bánh Trung thu hiện đại rơi vào khoảng 35.000 - 90.000 đồng. Bánh có nhân trứng muối sẽ cao hơn bánh bình thường 5.000 đồng. 

Bên cạnh đó, với hình thức đóng gói thủ công, khách hàng cũng có thể cho vào hộp hoặc không, tuỳ theo mục đích mua để ăn, biếu hay thờ cúng. Giá những chiếc bánh được cho vào hộp cũng cao hơn bình thường khoảng 20.000 - 30.000 đồng. 

Bánh Trung thu homemade có giá dao động từ 35.000 - 90.000 đồng.

29-1565347928506757570447

Những chiếc bánh hình thú xinh xắn này có giá khoảng 70.000 - 80.000 đồng.

16-1565347928275200435038

Riêng bánh cả đàn lợn này được chủ nhân bán với giá 250.000 đồng.

Bánh Trung thu homemade cũng được đặt trong hộp xịn không kém gì các thương hiệu lớn.

Ngoài ra đa số bánh Trung thu homemade đều được bán online trên MXH. Vì vậy mà chẳng cần phải ra tận gian hàng của các thương hiệu lớn trên phố mà chỉ cần ngồi ở nhà, người tiêu dùng cũng có thể mua được bánh Trung thu để thưởng thức.

Một số lưu ý khi mua bánh Trung thu homemade:

- Thời hạn sử dụng chỉ từ 3 - 10 ngày, ngắn hơn so với bánh Trung thu thương hiệu lớn.

- Nhiều loại bánh trôi nổi không rõ nguồn gốc nhưng lại "đội lốt" bánh Trung thu homemade, bánh Trung thu hiện đại. Nên tốt nhất là mua của người quen hoặc địa chỉ đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Chia sẻ