Khắp nơi rao bán bánh Trung thu khổng lồ mà giá không hề đắt - liệu chất lượng có "khủng" như hình thức?

Trào lưu siêu to khổng lồ vẫn chưa hết hot khi thị trường bánh Trung thu xuất hiện loại bánh có kích thước to gấp 3 đến 4 lần bánh bình thường.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung Thu, vì thế thị trường bánh trung thu ngay từ bây giờ đã rất sôi động với đủ các loại bánh khác nhau. 

Mới đây, trên mạng xuất hiện một loại bánh trung thu mới có kích thước khá đặc biệt. Tự đặt tên cho mình là "Bánh trung thu khổng lồ", chiếc bánh này thực sự gây choáng ngợp vì đường kính lên tới hơn 15cm, tức là to gấp 3 đến 4 lần những chiếc bánh trung thu thông thường. 

Đây là bánh do một thương hiệu gia công sản xuất và có giá khá rẻ nhưng thông tin trên bao bì lại không có nhiều. Gây ấn tượng với vẻ bề ngoài siêu to, khổng lồ, hãy cùng review xem chất lượng của chiếc bánh này như thế nào nhé!

IMG_7172

Bánh được đựng trong hộp nhựa tròn, bên ngoài là bao bì nilon trông không được đẹp mắt lắm. Các thông tin trên bao bì cũng khá sơ sài, chỉ có tên thương hiệu và loại nhân bánh, không hề có các thông tin như: trọng lượng, thành phần, nơi sản xuất, ngày sản xuất...

IMG_7179

Loại bánh nướng này hiện được bán với hai loại nhân là thập cẩm và đậu xanh hạt dưa, bánh có giá 130.000VND/cái.

IMG_7148

Về mặt cảm quan, bánh khá to và chắc. Bánh được làm bằng khuôn hoa sen nhưng họa tiết hoa sen chưa đẹp và cũng chưa rõ, bên cạnh đó vỏ bánh cũng chưa đều màu.

IMG_7171

Bánh trung thu khổng lồ có kích thước to gấp nhiều lần bánh trung thu thông thường. Đường kính của loại bánh này khoảng hơn 15cm.

IMG_7173

Miếng bắt được cắt ra nhìn to gần bằng một miếng pizza cỡ nhỏ. Một người ăn một miếng như này là cũng hơi quá sức.

IMG_7178

Điểm khác biệt nhất của loại bánh trung thu khổng lồ này nằm ở vỏ bánh. Phần vỏ bánh dày nhưng khá xốp và mềm nên rất dễ ăn.

IMG_7145

Bánh nướng nhân thập cẩm được làm từ đầy đủ các nguyên liệu như: lạp xưởng, hạt sen, mứt bí, hạt bí, chà bông, hạt điều, lá chanh, hạt dưa, vừng rang...

IMG_7146

Về phần nhân bánh thập cẩm thì lại không được đặc sắc lắm khi chất lượng của lạp xưởng và chà bông không phải hàng loại 1.

IMG_7147

Ngoài ra nhân bánh nướng thập cẩm có phần nhân hơi rời rạc cộng với kích thước bánh quá to nên nhân bánh dễ bị rơi ra ngoài sau khi cắt.

IMG_7196

Bánh còn có nhân làm từ đậu xanh, vừng rang, hạt dưa, hạt sen, mứt bí. Loại nhân này thì khi cắt ra bánh không bị nát.

IMG_7175

Bánh nhân đậu xanh cho cảm giác thật vị và tự nhiên hơn các loại bánh nhân nhuyễn quen thuộc, phần nhân ngọt nhưng không bị ngọt gắt.

Đánh giá chung về bánh trung thu khổng lồ

- Giá cả: Giá 130.000/cái là khá rẻ so với các loại bánh trung thu trên thị trường hiện nay.

- Hình thức: Gây ấn tượng bởi kích thước khổng lồ nhưng hình thức bên ngoài của bánh lại chưa đẹp lắm. Bên cạnh đó bao bì bánh cũng khá sơ sài nên không thích hợp làm quà biếu.

- Chất lượng: Phần vỏ bánh khác với bánh nướng thông thường nhưng lại mềm, xốp và dễ ăn. Về nhân bánh thì nhân đậu xanh hạt dưa ăn khá ngon, nhân thập cẩm thì bình thường và chất lượng các loại nguyên liệu không quá tốt.

- Đánh giá: 3,5/5 (Mua cho cả gia đình hoặc nhóm bạn ăn cũng được nhưng nên mua loại bánh đậu xanh hạt dưa thì sẽ ngon hơn)


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm