Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"!

Các thí sinh Đồ Rê Mí đã khiến ban giám khảo phải cười lăn cười bò trong các tiết mục nhạc kịch đầy thú vị.

Chương trình Đồ Rê Mí đôi 2013 đã đi đến vòng thi Vút Bay – vòng thi cuối cùng để tìm ra cặp đôi xuất sắc nhất. Không nằm ngoài dự đoán của khán giả, danh sách 3 cặp đôi lọt vào vòng Vút Bay của Đồ Rê Mí đôi năm nay đã được chính thức công bố trong phần mở đầu của show Trung Thu với những tiết mục nhạc kịch ấn tượng của các em nhỏ diễn ra tối 15/9, đó là: Nhật Minh - Ngọc Nhất, Hương Thảo - Quốc Thái, Khánh Ngọc - Quỳnh Giao. Tuy nhiên, xuất hiện trên sân khấu cho những tiết mục thi đầu tiên của vòng Vút Bay lại là sự kết hợp khác: Nhật Minh- Quốc Thái, Hương Thảo - Ngọc Nhất, Khánh Ngọc - Quỳnh Giao.

Nhạc kịch là một thể loại khó ngay cả với người lớn, và các em nhỏ Đồ Rê Mí mới chỉ 6 - 7 tuổi cũng sẽ phải vượt qua thử thách này. Điều thú vị là các thí sinh sẽ diễn kịch theo cặp, và chủ đề Cung Trăng có chị Hằng, chú Cuội bên gốc đa già đã xuyên suốt các tiết mục của 3 cặp đôi.

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 1
Ban giám khảo luôn cười "thả ga" trong các tiết mục vui nhộn của thí sinh nhí

Tiết mục đầu tiên là sự kết hợp quen thuộc giữa Khánh Ngọc và Quỳnh Giao. Khánh Ngọc vào vai chị Hằng và xuất hiện vô cùng xinh đẹp, duyên dáng còn chú Cuội Quỳnh Giao lại rất vô tư, hồn nhiên và tinh nghịch. 2 bạn đã có màn trò chuyện cực ngộ nghĩnh khi tranh luận về nhan sắc của chị Hằng. Chú Cuội lém lỉnh nhất định không chịu nhận ra chị Hằng xinh đẹp ngay trước mặt nên chị Hằng vô cùng "bực tức" nói: "Vì chị Hằng là con gái nên không thể là chú Xuân Bắc được. Chị Hằng cũng rất trẻ nên không thể là cô Châu Anh được vì cô Châu Anh... quá tuổi rồi!" khiến trường quay cười nghiêng ngả.

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 2

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 3

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 4

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 5

Đồ Rê Mí đôi show Trung Thu: "Mơ ước tuổi thơ" - Khánh Ngọc & Quỳnh Giao

Nhưng có vẻ, phần trình bày sau đó của Khánh Ngọc – Quỳnh Giao lại chưa nhận được nhiều sự tán thưởng từ phía ban giám khảo. Cô Châu Anh bày tỏ: “Các con hát trên mây gió thì phải làm bay hơn cảm xúc trên cung trăng”. Cô Thanh Lam cũng tỏ ra hơi thất vọng: “Các con mải kịch, quên hát”. Bù vào đó, để động viên các con, chú Xuân Bắc đã tập trung vào những chi tiết kịch để có lời khen ngợi hơn như đoạn giả ngất rất thú vị của chú Cuội Quỳnh Giao.

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 6
Giám khảo Xuân Bắc "tặng" cho "chị Hằng" Khánh Ngọc 1 nốt ruồi

Sự kết hợp hoàn toàn mới nhưng rất thú vị của Nhật Minh - Quốc Thái đã đem đến cho khán giả một tiết mục kịch vô cùng độc đáo khi Nhật Minh vào vai Cuội già và Quốc Thái vào vai cuội trẻ. 2 chú Cuội vô cùng lém lỉnh và dễ thương đã chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả. Bằng những màn đối đáp dí dỏm và những câu thoại cực ngộ nghĩnh và "chất" như "Trông anh thế này thôi nhưng anh vẫn còn phong độ lắm. Thế chú có biết nickname của anh ở trên này là gì không? Cugiacute tức là Cuội già cute, hiểu chửa?" hay một lời rủ rê "Hãy về phe anh, anh sẽ làm cho chú lung linh luôn"... và sự nhập vai tài tình, anh em nhà Cuội đã khiến BGK "đứng hình" còn khán giả cười nghiêng ngả. 

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 7

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 8

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 9
2 chú Cuội cực dễ thương trên sân khấu Đồ Rê Mí đôi

Đồ Rê Mí đôi show Trung Thu: "Chú Cuội" - Nhật Minh & Quốc Thái

Tuy nhiên, khác với sự xuất sắc và ăn ý trong diễn xuất, phần trình bày ca khúc của cặp đôi này lại chưa thực sự thành công. Đến ngay Quốc Thái lém lỉnh thông minh của mọi ngày cũng thật thà tự nhận xét : "Con thấy không hay lắm".

Tiết mục cuối cùng khép lại đêm diễn chủ đề nhạc kịch Cung trăng là của cặp đôi Ngọc Nhất -  Hương Thảo với ca khúc Tết suối hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là cặp đôi nằm trong đội hình mong muốn của BGK nên phần nào đã cho thấy được sự ăn ý và hợp nhất trong giọng hát. 

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 10

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 11

Thí sinh Đồ Rê Mí "chê" giám khảo Châu Anh... "quá tuổi"! 12

Đồ Rê Mí đôi show Trung Thu: "Tết suối hồng" - Hương Thảo & Ngọc Nhất

Cả cô Thanh Lam và Châu Anh đều tỏ ra khá hài lòng với cặp chị - em này: "Nhất làm tốt, khiến cô ngạc nhiên, con hát rõ lời, không bị đãng trí, tập trung cao độ". Giọng hát sáng trong của Hương Thảo kết hợp với chất giọng cao vút của Ngọc Nhất đã làm nên bài hát hoàn chỉnh đêm rằm với không khí tưng bừng, rộn rã, phần trình bày bài hát của cặp đôi này có vẻ tốt nhất trong ba cặp đôi của show Trung Thu.
Chia sẻ
Đọc thêm