Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu

Vòng chắp cánh đã mở đầu với 5 cặp song ca đầu tiên vô cùng đáng yêu và hồn nhiên.

Đến với vòng thi Chắp cánh của Đồ rê mí đôi, giám khảo Đặng Châu Anh cho biết “Vòng thi chắp cánh khác với vòng thi ghép đôi, đó là đôi cánh sẽ được chắp lên, đồng nghĩa với việc các bạn nhỏ sẽ được chắp cánh nghệ thuật”. Ở vòng này, các bé đã tìm ra cho mình người bạn ăn ý nhất để cùng nhau biểu diễn, những cặp đôi chính thức được công bố như sau: 

- Cặp Hương Thảo  – Quốc Thái
- Cặp Ju Uyên Nhi  – Khánh Nhi 
- Cặp Khánh Ngọc – Quỳnh Giao
- Cặp Nhật Minh – Ngọc Nhất 
- Cặp An Nam  – Rmah Thanh Xuân

Show diễn đầu tiên trong vòng thi chắp cánh là được mang tên “Song ca”. Và tiết mục đầu tiên mà 10 bạn nhỏ đã mang tới chương trình là bài hát với giai điệu rất vui tươi Nếu không có bé trong nhà. Không khí trường quay như được khuấy động với những lời ca rộn ràng và điệu nhảy sôi động của các bạn Đồ Rê Mí cùng đội phụ họa đến từ Câu lạc bộ Họa My. 

Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu 1

Đồ Rê Mí đôi: Tiết mục tốp ca dễ thương Nếu không có bé trong nhà

Tiết mục đầu tiên là sự ra mắt của cặp đôi Khánh Ngọc – Quỳnh Giao với ca khúc Đếm sao.. Cặp đôi xinh xắn này đã được giám khảo Châu Anh ví von hết sức dễ thương “Bạn Khánh Ngọc thì xinh như hoa hậu, còn bạn Quỳnh Giao thì xinh như công chúa”. Được ghép đôi với Khánh Ngọc, Quỳnh Giao đã vững vàng lên rất nhiều về giọng hát cũng như khả năng trình diễn trên sân khấu.

Bài hát với giai điệu du dương, nhẹ nhàng qua sự biểu diễn của Ngọc và Giao đưa khán giả trở về với giấc mơ tuổi thơ ngọt ngào của mình. Giọng hát được kết hợp hài hòa, cùng những động tác múa minh họa đơn giản nhưng rất đỗi phù hợp với bài hát, và đạo cụ chính là chiếc giường đôi nổi bật đã làm nên thành công cho tiết mục này. 

Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu 2
Cặp đôi Khánh Ngọc- Quỳnh Giao
 
Đồ Rê Mí đôi: Đếm sao - Khánh Ngọc và Quỳnh Giao

Một bài hát không dễ Cuội ơi đừng buồn được chọn làm tiết mục biểu diễn của cặp đôi Nhật Minh – Ngọc Nhất. “Nhật Minh và Ngọc Nhất là hai bạn rất cá tính, kể cả trong giọng hát cũng như tính cách, để hướng cho 2 bạn ấy tập trung rất là khó” – Giảng viên âm nhạc Huyền Nga – người trực tiếp dạy hát cho các em chia sẻ. Đây là tiết mục được đầu tư khá công phu. Những mảnh lụa mỏng được thả từ trần nhà xuống sân khấu, từ phía xa, đèn chiếu được bật, qua đó, hình ảnh thể hiện hai khoảng không giữa cung trăng và mặt đất hiện ra rõ nét. 

Cung trăng sau tấm lụa hiện ra khi đèn tắt, chỉ còn bóng dáng chú cuội Nhật Minh đang ngồi cô đơn bên gốc đa già. Cùng lúc đó, Ngọc Nhất xuất hiện với chú trâu cưỡi trên lưng. Tuy nhiên giám khảo đánh giá đây là một bài hát khó nên các bé còn chưa chắc nhịp. 

Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu 3
Tiết mục của Ngọc Nhất và Nhật Minh
 
Đồ Rê Mí đôi: Cuội ơi đừng buồn - Ngọc Nhất và Nhật Minh

Cặp đôi thứ ba ra mắt khán giả là hai cô bé tên Nhi và có chung một đặc điểm là “mất hàng tiền đạo” với bài hát Giọt mưa và em bé. Nếu Uyên Nhi “nhập vai” “cô bé” lý lắc nghịch ngợm thì Khánh Nhi lại được giao vai “giọt mưa” tí tách, đì độp. 

Bài hát với giai điệu vui tươi và ca từ ngộ nghĩnh khiến cho hai cô bé đều thích thú và “nhập vai” một cách tròn trịa. Và với phần biểu diễn sống động, ăn khớp, phối hợp tốt của mình, hai bạn nhỏ đã cho ban giám khảo thấy được sự tiến bộ rõ nét và đặc biệt hài lòng. 

Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu 4
Uyên Nhi và Khánh Nhi

Uyên Nhi và Khánh Nhi trong Giọt mưa và em bé

Cặp đôi tiếp theo là cặp đôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả: Hương Thảo – Quốc Thái. Một bên là chị cả với giọng hát đầy nội lực, một bên là cậu bé răng sún đáng yêu vô cùng. Sự kết hợp này được tái hiện trên sân khấu Vòng Ghép đôi Đồ Rê Mí qua tiết mục Bác đưa thư vui tính. Trong khi tập luyện cầu lông, do kết hợp khá ăn ý, nên dường như khi tập hát, hai bạn nhỏ cũng không có trở ngại gì nhiều. 

Với phần dàn dựng đầy màu sắc ngộ nghĩnh, có xe đạp của bác đưa thư, có xích đu của em bé được nhận thư, có hàng rào trắng với bông hoa nho nhỏ, cùng những lá thư Đồ Rê Mí biết nhảy múa theo bác đưa thư Quốc Thái và bạn nhỏ Hương Thảo, cộng thêm giọng hát trong trẻo của 2 em đã khiến tiết mục trở nên ấn tượng. 

Với phần biểu diễn này, Diva Thanh Lam đã tìm ra vấn đề: “Vấn đề là sao hai giọng này nghe lại quyện thế cơ chứ?”. Cùng quan điểm đó, giám khảo Châu Anh cũng hồ hởi ngợi khen cặp đôi với toàn “chuẩn” như sau “tiết tấu chuẩn, độ cao chuẩn, về mặt cảm xúc cũng chuẩn”. Giám khảo Xuân Bắc không những hài lòng về tiết mục mà còn hào phóng cho cặp đôi 300 điểm sau khi Hương Thảo muốn được 100 điểm còn Quốc Thái muốn được 200 điểm. 

Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu 5
Quốc Thái và Hương Thảo

Đồ Rê Mí đôi: Bác đưa thư vui tính - Hương Thảo và Quốc Thái

Bài hát khép lại show song ca là Bà cháu với sự trình diễn của cặp đôi An Nam và Rmah Thanh Xuân. Trong bài hát này, Rmah Thanh Xuân vào vai bà, An Nam vào vai cháu. Khung cảnh của bài hát là bà kể cho cháu nghe những câu chuyện ngày xưa trên chiếc võng, tay bà quạt mát đưa cháu vào giấc mơ. Những hình ảnh, nhân vật cổ tích dần hiện ra qua lời ca của 2 em: bụt cổ tích, cô Tấm thảo hiền, Thạch Sanh dũng cảm… 

Bài hát tha thiết như giấc mơ thần tiên của tuổi thơ đã khiến ban giám khảo rất hài lòng. Tuy nhiên, giám khảo Thanh Lam chưa thực sự ưng ý 100% với phần thi này “Con phải hát mở miệng to ra nữa và âm thanh rõ hơn nữa”. Đặc biệt, bộ 3 ban giám khảo đánh giá cao An Nam vì xử lý sự cố sân khấu “rơi mất giày” khá bình tĩnh, bản lĩnh. Nghệ sĩ Thanh Lam cũng hài hước trêu An Nam nên tham gia câu lạc bộ Cô Tấm (tìm giày) khiến cậu bé cười hết cỡ. 

Đồ rê mí Đôi: Những cặp song ca siêu đáng yêu 6
Rmah Thanh Xuân và An Nam

Đồ Rê Mí đôi: Bà cháu - Rmah Thanh Xuân và An Nam

Đêm đầu tiên trong vòng thi chắp cánh đã khép lại, khán giả đã ấn tượng hơn về hình ảnh các em đã có nhiều tiến bộ hơn nhưng vẫn hồn nhiên; các tiết mục được dàn dựng công phu hơn nhưng vẫn gần gũi. Cùng đón xem những show diễn tiếp theo với nhiều chủ đề và kỹ năng khác dành cho các cặp đôi. Đồ Rê Mí đôi 2013 sẽ đều đặn lên sóng VTV3 vào lúc 20h Chủ nhật hàng tuần. 
Chia sẻ
Đọc thêm