Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng

Nhan Phúc Vinh - Linh Chi đã giành lại vị trí dẫn đầu "Cuộc đua kỳ thú" sau khi quyết định hy sinh cạo sạch mái tóc.

Chặng đua thứ 10 của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 tại quần đảo xinh đẹp Cát Bà đã thực sự mang đến những cung bậc cảm xúc mạnh mẽ cho các tay đua và khán giả. Nhảy cóc xuất hiện và hai chiến binh đội Đỏ Linh Chi và Nhan Phúc Vinh đã lội ngược dòng quay trở lại vị trí dẫn đầu mà họ nắm giữ nhiều lần trước đây.

Trong khi đó, 3 đội đua còn lại đã có một cuộc rượt đuổi ngoạn mục để giành lấy một vị trí an toàn trong top 4, những thử thách khốc liệt một lần nữa đã vắt kiệt sức các tay đua khiến Hari bắt đầu đuối sức và muốn từ bỏ cuộc chơi dù đây tiếp tục là một chặng đua không loại.

Nhan Phúc Vinh - Linh Chi ngoạn mục xứng đáng giành lại vị trí dẫn đầu

Bắt đầu chặng đua tới Cát Bà ở vị trí cuối cùng và khoảng cách thời gian 3 tiếng so với đội dẫn đầu, khó khăn càng đè nặng lên hai chiến binh đội Đỏ khi họ không hề có tiền để di chuyển trong chặng đua này.

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 1

Bất ngờ lớn nhất dành cho các đội đua trong chặng này cũng có lẽ là tia sáng tiếp theo của đội Đỏ khi mật thư Nhảy cóc đã xuất hiện. Đây là một thử thách đặc biệt mà nếu họ thực hiện thành công thì sẽ có thể bỏ qua toàn bộ lộ trình để về đích.

Với Nhảy cóc lần này, yêu cầu đặt ra cho các đội là hai thành viên phải tự cạo đầu cho nhau, sau đó di chuyển đến một bãi biển và phải thực hiện thành công 5 lượt tâng bóng qua lại bằng đầu. Hoàn tất được việc này họ sẽ được đi thẳng về đích.

Quyết định hy sinh mái tóc, Nhan Phúc Vinh, Linh Chi ngoạn mục dẫn đầu

Gian nan “đãi cát tìm vàng”

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 2

Quay trở lại với những diễn biến của cuộc đua, sau khi quyết định không thực hiện Nhảy cóc, ba đội Xanh dương, Hồng, Tím bắt đầu với thử thách đầu tiên – Tìm mật thư chôn sâu trong bãi cát rộng 60 mét vuông tại Bãi Hoàng Tử 2 ngoài khơi đảo Cát Bà.

Với thử thách này, các đội đã phải phơi mình dưới cái nắng gay gắt trong suốt hơn một tiếng đồng hồ để đãi cát tìm "vàng" – cho dù đó chỉ là màu vàng quen thuộc của những bức mật thư đầy ám ảnh.

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 3

Gian nan đãi cát tìm mật thư

Nỗi ám ảnh mang tên… Kayak

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 4

Tìm được mật thư bị chôn vùi trong lớp cát sâu, các đội tiếp tục đến với lộ trình Chèo Kayak, hai thành viên của mỗi đội sẻ phải chèo một chiếc thuyền Kayak từ bãi Hoàng tử 2 về đến bãi Hoàng tử 1 để thực hiện thử thách tiếp theo.

Với những người không quen chèo Kayak, thì điều khiển chiếc thuyền này là điều hoàn toàn không dễ dàng, nhất là khi các đội đầu mất khá nhiều sức ở thử thách trước đó phải phơi mình dưới nắng.

Hoa mắt bay dù xếp bảng màu

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 5

Ở thử thách tiếp theo, các đội tiếp tục đến với một thử thách khá thú vị đòi hỏi sự kết hợp giữa hai thành viên trong đội. Một thành viên sẽ được trải nghiệm toàn cảnh khu vịnh Lan Hạ xinh đẹp ngoài khơi đảo Cát Bà với thử thách bay dù kéo bằng ca-nô, tuy nhiên, họ phải thật tập trung để quan sát 5 chiếc thuyền thúng đặt trên mặt nước biển, mỗi chiếc thuyền có một bảng gồm ba màu sắc sắp xếp theo thứ tự khác nhau.

Trong khi đó, thành viên còn lại sẽ phải chèo thuyền Kayak đến để đón thành viên bay dù, sau đó đến thuyền lớn để cả hai sắp xếp lại đúng thứ tự bảng màu đặt trên các chiếc thuyền.

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 6

Bay dù xếp bảng màu trên biển

Hài hước tạo dáng chụp ảnh trên phao

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 7

Hoàn thành thử thách xếp bảng màu, các đội tiếp tục phải chèo thuyền Kayak ngược về bãi Hoàng tử 2 để đến với một thử thách khác không kém phần oái oăm, hai thành viên của đội phải bơi ra giữa biển nơi có đặt hai chiếc phao lớn của chương trình, mỗi thành viên phải tìm cách để leo lên một chiếc phao, sau đó một người tạo dáng để người kia chụp ba tấm ảnh toàn thân.

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 8

Thử thách này đã chứng kiến nhiều tình huống dở khóc dở cười khi các đội đều phải vất vả bầm dập để leo lên được trên phao, bề dày của phao khá lớn cộng thêm sự chồng chềnh khiến các tay đua đều phải đánh vật với cầu phao và vượt qua nhiều lần thử mới hoàn thành thử thách.

Hài hước leo cầu phao tạo dáng chụp hình

Vất vả vượt rào leo núi đá

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 9

Thử thách cuối cùng của chặng đua này là Vượt rào, ở thử thách này, các đội sẽ di chuyển đến khu leo núi ngoài trời Moody Beach. Tại đây, thành viên thực hiện Vượt rào sẽ phải mặc đồ bảo hộ và được hướng dẫn để leo lên một vách núi.

Trong quá trình leo, thành viên này sẽ lần lượt thu thập những quả trứng được đặt ở nhiều chiếc rổ ở độ cao khác nhau. Ở chiếc rổ cao nhất, họ phải lấy được một chai nước giải khát, hoàn thành thử thách và thu thập đủ số trứng và chai nước giải khát như quy định, họ sẽ được nhận mật thư đi tiếp.

Vượt rào - Leo núi hái trứng

Chặng đua thứ 10 khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của hai chiến binh đội Đỏ và cùng với tấm thẻ ưu tiên vẫn còn giữ trong tay, đội Đỏ đã thực sự trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết.

Ở pit-stop của chặng đua này, Hari đã bất ngờ bật khóc khi biết mình về cuối mà… không bị loại. Tiến Đạt đã để cho Hari quyết định việc có muốn tiếp tục cuộc đua hay không, và dù rất lưỡng lự khi nghĩ đến những thử thách khó khăn trước mắt, nhưng cuối cùng Hari đã quyết định sẽ tiếp tục với cuộc đua.

Thí sinh "Cuộc đua kỳ thú"... cạo đầu để giành chiến thắng 10

Các đội về đích và hé lộ diễn biến tập 11
Chia sẻ
Đọc thêm