Thêm một công thức nấu món đậu phụ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa, đẹp da tóc

Huệ Lan - Nguồn ảnh: wtable,
Chia sẻ

Công thức nấu món đậu phụ chỉ cần phủ một lớp tinh bột ngô và nướng. Sau đó nhúng trong nước sốt đậu mè. Cách làm đơn giản nhưng hương vị sẽ thực sự hấp dẫn bạn.

Thêm một công thức nấu món đậu phụ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa - Ảnh 1.

Món đậu phụ nướng sốt đậu mè làm đơn giản ăn rất ngon

Là một loại thực phẩm có giá trị chỉ vài nghìn đồng. Thế nhưng đậu phụ lại là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Trong sách cổ của Trung Quốc có ghi lại về độ bổ dưỡng của đậu phụ sánh ngang với thịt dê. Đậu phụ là món ăn như vị "thuốc quý" giúp cho tiêu hóa khỏe mạnh, thải độc nhanh.

Cùng vào bếp làm món ngon từ đậu phụ theo công thức này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu phụ nướng sốt đậu mè:

Đậu hũ: 1 miếng vuông hoặc 4-5 miếng đậu dài

Lá vừng (lá nhíp): một ít

Hành lá: 2-3 cây

Tinh bột bắp: ½ cốc

Muối: một chút xíu

Nguyên liệu để làm nước sốt:

Vừng nguyên hạt: 1 thìa canh

Tương đậu nành: 1 thìa canh

Dầu ô liu: 1 thìa canh

Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê

Nước: 1 thìa canh

Đường: 1 thìa cà phê

Giấm: ½ thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Mật ngô: 1 thìa canh

Thêm một công thức nấu món đậu phụ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa - Ảnh 2.

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu phụ tẩm bột nướng

Cách thực hiện món đậu phụ nướng sốt đậu mè:

Bước 1: Cắt đậu phụ thành miếng vuông. Sau đó rắc một chút muối và dùng khăn bếp thấm cho bớt ẩm.

Bước 2: Lấy từng miếng đậu phủ phần tinh bột bắp lên. Sau đó dùng tay rũ bỏ những phần bột thừa không kết dính lên miếng đậu. Phết một ít dầu ô liu lên chảo và cho đậu phụ lên trên.

Gợi ý cho bạn: Nếu bạn không có bột bắp thì hãy thay thế bằng bột năng cũng được nhé. Cách phủ bột cũng tương tự như khi bạn dùng bột bắp.

Bước 3: Đặt đậu phụ vào khay nướng. Nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là được. 

Gợi ý cho bạn: Nếu bạn không có lò nướng thì có thể dùng nồi chiên không dầu. Bạn cho đậu vào khay của nồi chiên, xịt một chút dầu ăn lên mặt đậu. Chiên đậu ở 190 độ C trong 15 phút - sau 10 phút đầu thì bạn lấy ra, lật mặt dưới của đậu lên rồi chiên nốt 5 phút nữa là hoàn thành.

Bước 4: Thái nhỏ hành lá. Cuốn lá vừng lại rồi cũng thái nhỏ. Nếu bạn không mua được lá vừng thì bạn cũng có thể thay thế bằng lá tía tô. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu làm nước sốt vào bát tô và trộn đều.

Bước 5: Đổ nước sốt lên đậu phụ và rắc lá vừng (hoặc lá tía tô) với hành lá đã thái nhỏ lên trên là xong.

Đậu phụ một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Á. Đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp đặc biệt cho phụ nữ. 

Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm từ các nhà khoa học người Ý đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đậu phụ cũng là loại thực phẩm có tác dụng giữ độ đàn hồi của da, làm căng cơ mặt và ngăn ngừa quá trình lão hoá. Phụ nữ ăn nhiều đậu phụ không chỉ có làn da sáng mịn mà còn trẻ trung, ít nếp nhăn hơn. Vì thành phần chứa các chất khoáng, vitamin và protein nên đậu phụ trở thành một "đại lý" cung cấp dinh dưỡng cho làn da.

Do đậu phụ rất giàu protein nên nó giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Không cần sử dụng chi phí lớn, chỉ cần bổ sung đậu phụ và uống đậu nành điều độ là bạn đã có phương pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh khoa học mà không hề tốn kém.

Khi bạn kết hợp đậu phụ với hạt vừng nó sẽ gia tăng tác dụng với sức khỏe và sắc đẹp. Bởi vì chất lignans trong hạt vừng có chức năng như chất chống oxy hóa, giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa. Bên cạnh đó hạt vừng có chứa một dạng vitamin E được gọi là gamma-tocopherol - một chất chống oxy hóa, chứa nhiều sắt... có tác dụng bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc giúp trẻ lâu. Vậy nên hãy tận dụng làm các món ăn cho bản thân và gia đình.

Chúc bạn luôn trẻ khỏe và ngon miệng với món đậu phụ nướng sốt đậu mè nhé!

Chia sẻ