Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn
Những ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết, để giảm thời gian nấu nướng bạn hãy thử ngay món phở xào ăn ngon, làm nhanh mà lại đủ chất này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món phở xào:
1/2kg bánh phở khô (loại dai) ngâm nở mềm hoặc bánh phở tươi
30 - 40 con tôm bằng ngón tay giữa, làm sạch chẻ lưng ướp với 1 muỗng canh rượu trắng
300g hẹ tươi ,rửa sạch cắt khúc
300g giá đỗ
1 củ cà rốt cắt sợi
1 củ hành cắt nhỏ
2 tép tỏi bằm nhỏ
2 tép hành lá xanh cắt khúc
2 muỗng cafe gia vị hạt nêm
1 muỗng cafe nước mắm
1 muỗng cafe nước tương đen
1 muỗng cafe dầu mè
Cách xào tôm: Bắc chảo dầu nóng lên xào thơm 1/2 lượng hành tỏi, cho tôm vào xào gần chín cho tí hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè, tiêu, đảo đều đến khi tôm chín rồi cho ra đĩa. |
Cách xào rau và phở: Cho hành tỏi còn lại vàp chảo với 2 muỗng dầu ăn xào cho thơm, cho cà rốt vào xào 1 phút. |
Cho bánh phở, giá đỗ, gia vị, nước tương vào đảo đều. |
Cuối cùng cho hẹ và dầu mè vào trộn đều xong tắt bếp . |
Chia phở xào ra 4 - 5 đĩa, xếp tôm, hành, ngò, tiêu, ớt lên trên và dùng bữa nhé! Nếu thích đậu phộng rang thì cho lên trên đĩa phở ) |
Chúc các bạn thành công với món phở xào này nhé!