Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán
Món ức gà cuộn củ cải trắng cách làm đơn giản mà ăn lại thơm ngon, ít béo.
Những món cuộn thịt hấp kèm rau củ không chỉ giúp "trị" chứng chán ăn mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Chẳng hạn như món ức gà cuộn củ cải trắng. Phần thịt ức gà nổi tiếng khô nếu không biết cách chế biến. Mang cuộn với cải trắng hấp lên thành món ăn ngon mà không hề ngán.
Cách làm ức gà cuộn củ cải trắng
Nguyên liệu cần thiết
Củ cải trắng - 500g, ức gà - 100g, cà rốt - 100g, mộc nhĩ và nấm hương - mỗi thứ 30g
Hành, nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu, đường, muối
Cách thực hiện
Củ cải trắng sau khi nạo bỏ vỏ ngoài thì cắt thành các lát thật mỏng hình chữ nhật. Có hai cách làm các lát củ cải trắng mềm để cuộn thịt cho dễ dàng. Cách thứ nhất, cho củ cải chần nước sôi khoảng 2 phút sau đó mang ngâm nước lạnh. Cách thứ hai là ngâm các lát củ cải với nước muối khoảng 5-10 phút.
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Xay nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ cho chút bột mì hoặc bột năng vào ngâm với nước ấm cho nở bung. Rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều thịt gà xay nhuyễn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành vào bát. Thêm chút muối, tiêu, 1/3 muỗng rượu nấu ăn trộn đều tất cả. Để nghỉ trong 10 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.
Các lát củ cải sau khi được làm mềm vừa phải thì múc từng miếng nhân thịt gà vào cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết.
Đặt lên đĩa, cho vào xửng hấp và hấp chín trong khoảng 10 phút. Trong một bát nhỏ, cho một muỗng nước tương, 1 thìa đường và nửa thìa dầu mè vào khuấy đều.
Sau khi gà cuộn củ cải trắng đã chín, mang rưới phần nước này lên trên. Hoặc để chấm cũng được, tùy thuộc vào sở thích mỗi người.
Món gà cuộn củ cải trắng thực hiện rất đơn giản, thành phẩm lên đĩa đẹp mà dễ ăn.