Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ để bạn trổ tài cho bữa tối
Từ những nguyên liệu chính là thịt bằm và ngô ngọt, với cách làm rất đơn giản, bạn sẽ có được món thịt viên vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt các bé sẽ rất thích đấy!
Nguyên liệu:
- Thịt băm: 200g
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Hành lá
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên xù
- Các gia vị vừa đủ
Cách thực hiện:
- Ngô ngọt rửa sạch rồi dùng dao gọt hết phần hạt đến sát lõi.
- Hành lá rửa sạch cắt nhỏ để vào đĩa.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
- Cho thịt cùng ngô, cà rốt và gia vị vào âu sạch, sau đó dùng bao tay trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đập trứng vào bát, đánh tan trứng. Đổ bột mì và bột chiên xù ra bát.
- Dùng bao tay viên từng viên thịt tròn nhỏ, nhúng qua trứng, lăn qua bột mì, nhúng lại trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng rồi lần lượt cho thịt viên vào chiên nhỏ lửa để thịt chín đều. Khi thấy thịt viên vàng đều hai mặt thì cho thịt ra giấy thấm dầu tầm 3 phút.
Thành phẩm:
Xếp thịt viên đã chiên vào đĩa ăn ngay cho nóng, khi ăn chấm kèm với chút tương ớt hoặc tương cà cho các bé đỡ cay. Vị ngọt của thịt quyện với vị thơm ngậy của ngô và các gia vị khác thực sự sẽ làm cho món thịt viên vô cùng thơm ngon.