Thèm bánh ngọt quá sao giờ? Vào bếp thôi vì món bánh này chẳng cần lò nướng cũng làm được!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Món bánh này đảm bảo ngon và cực dễ làm, chị em thèm đồ ngọt nhất định nên thử ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà5 quả
  • 2. Đường kính250gr
  • 3. Sữa150ml sữa đặc, 150 whipping cream, 650ml sữa tươi không đường
  • 4. Vani1/2 thìa canh
  • 5. Nước cốt chanh1 thìa cà phê

Có thể bạn đã biết (hoặc chưa): Ăn đồ ngọt giúp chúng ta cảm thấy tâm trạng vui vẻ, phấn chấn hơn. Nhưng đang trong thời gian giãn cách xã hội, bánh ngọt lại chẳng phải mặt hàng thiết yếu nên nếu thèm, cách duy nhất là tự "lăn" vào bếp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh flan núng nính tuyệt ngon mà thao tác lại đơn giản vô cùng.

Thèm bánh ngọt quá sao giờ? Vào bếp thôi vì món bánh này chẳng cần lò nướng cũng làm được! - Ảnh 1.

Nhìn chiếc bánh đã thấy vui rồi nè!

Món ăn mùa hè: Cách làm bánh flan

1

Tạo màu caramel

Bạn cho 100gr đường kính vào chảo cùng 50ml nước lọc và 1 thìa cà phê nước cốt chanh, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi đường tan ra thành hỗn hợp sền sệt màu caramel thì tắt bếp.

Thèm bánh ngọt quá sao giờ? Vào bếp thôi vì món bánh này chẳng cần lò nướng cũng làm được! - Ảnh 3.

Chị em nhớ đun lửa nhỏ nha, lửa to quá dễ làm đường cháy trước khi tan

Đun xong, bạn đổ hỗn hợp nước đường vào hũ thủy tinh.

2

Đánh trứng với sữa

Bạn đập 5 quả trứng gà vào bát, thêm 150gr đường còn lại và 150ml sữa đặc. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh tan trứng cùng đường và sữa. Sau đó, thêm 150ml whipping cream, 650ml sữa tươi không đường và 1/2 thìa canh vani vào bát và khuấy đều.

Thèm bánh ngọt quá sao giờ? Vào bếp thôi vì món bánh này chẳng cần lò nướng cũng làm được! - Ảnh 5.

Đánh trứng với đường, sữa đặc trước rồi thêm các nguyên liệu còn lại vào sau

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây lọc và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. Sau khi ủ lạnh, dùng thìa múc hỗn hợp trứng - sữa vào hũ thủy tinh đựng nước đường caramel.

Thèm bánh ngọt quá sao giờ? Vào bếp thôi vì món bánh này chẳng cần lò nướng cũng làm được! - Ảnh 6.

Bạn nên múc hỗn hợp trứng - sữa và đổ từ từ vào hũ đựng nước đường để tránh tạo bọt khí. Bọt khí sẽ làm thành phẩm bị rỗ, kém ngon.

3

Hấp bánh

Cho hũ đựng nước đường caremel và hỗn hợp trứng - sữa vào nồi, hấp khoảng 30-40 phút trên lửa vừa. Hấp xong, bạn nhấc hũ bánh ra và để nguội hoàn toàn rồi úp ngược bánh vào đĩa, thế là xong!

Thèm bánh ngọt quá sao giờ? Vào bếp thôi vì món bánh này chẳng cần lò nướng cũng làm được! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Với số lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý, bạn có thể làm được 2 hũ bánh flan như hình. Nếu không ăn hết, bạn có thể để nguyên bánh trong hũ, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là có món bánh vừa đẹp mắt vừa ngon để giải tỏa cơn thèm đồ ngọt rồi!

Một nghiên cứu được Đại học Cincinnati (Mỹ) thực hiện đã chỉ ra rằng: Ăn đồ ngọt giúp mọi người kiểm soát được tâm trạng của bản thân, giảm stress. Hormone tạo ra stress là glucocorticoid sẽ giảm khi bạn ăn bánh ngọt hoặc kem, socola. Mặc dù, đồ ngọt không giải quyết được tất cả cơn buồn chán hoặc vấn đề khiến bạn mệt mỏi, nhưng chúng là cách nhanh nhất giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn.

Tuy nhiên, đồ ngọt có liên quan mật thiết tới tình trạng béo phì và khiến các chức năng miễn dịch bị giảm nếu như cơ thể tiêu thụ lượng đường lớn. Do đó, về lâu dài, nếu muốn giải tỏa stress, bạn hãy ăn uống một cách điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon, vừa dễ làm để vỗ về tâm trạng trong những ngày giãn cách này.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan này nhé!

Chia sẻ