Thêm 4 ca dương tính, dịch lan sang 2 huyện khác của Hưng Yên

D.Hải, Theo suckhoedoisong.vn

Cùng với huyện Yên Mỹ và Khoái Châu, đến chiều nay (26/6) huyện Kim Động và Ân Thi của tỉnh Hưng Yên đã phát hiện những trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên.

4 ca dương tính mới gồm: 

- 3 trường hợp là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên (trong đó 1 ca ở Vũ Xá, Kim Động; 1 ca ở Mão Xuyên, Nguyễn Trãi, Ân Thi; 1 ca ở Cảnh Lâm, Tân Việt, Yên Mỹ). Các trường hợp này đều đã được cách ly.

- 1 trường hợp ở Thụy Lân, Thanh Long, Yên Mỹ, hiện đang được cách ly tập trung.

Như vậy, tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 28 ca COVID-19, trong đó huyện Yên Mỹ 24 ca, huyện Khoái Châu 2 ca, Kim Động 1 ca, Ân Thi 1 ca.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện trong khu công nghiệp, đe dọa lan rộng sang nhiều doanh nghiệp khác, hôm nay, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên đã có kiến nghị gửi lãnh đạo tỉnh về việc kiến nghị Chính phủ ưu tiên vắc xin phòng dịch COVID-19 để tiêm cho lao động ở các doanh nghiệp (nhất là các doanh nghiệp đông lao động). Việc này để giúp các doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch thắng lợi, vừa giữ vững sản xuất để đảm bảo mức tăng trưởng kinh tế.

Một số doanh nghiệp đã đề nghị sẵn sàng chi tiền để tỉnh mua vắc xin tiêm cho người lao động sớm nhất có thể.

Cập nhật chiều 26/6 cũng cho hay, hơn 320 mẫu xét nghiệm của công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên đã âm tính. Công ty này hiện có 6 F0 (2 ca ở Yên Mỹ, 2 ca ở Khoái Châu, 1 ca ở Ân Thi, 1 ca ở Kim Động).

Chia sẻ
Đọc thêm