Thêm 2 cách may gối ngộ nghĩnh vừa nhìn đã yêu

Với 2 cách may gối hình mặt mèo và hình xương rồng ngộ nghĩnh căn nhà bạn sẽ thêm ấn tượng đấy!

Cách 1: Gối mặt mèo

Nguyên liệu:

- Vải cotton màu vàng

- Vải dạ màu hồng

- Dây pom-pom màu trắng

- Bông nhồi gối

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ đen

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn đặt chồng hai tấm màu vàng lên trên dùng ghim giữ ổn định cắt hình tròn. Tùy vào kích thước của chiếc gối lớn hay nhỏ, bạn cắt hình tròn có kích thước phù hợp. Cắt vải màu vàng 4 tấm làm tai. Cắt vải dạ màu hồng 2 tấm làm tai, 2 hình tròn làm má hồng, 1 tấm tam giác nhỏ làm mũi.

Bước 2

Tiếp theo, bạn đặt chồng tấm vải hồng lên trên tấm vải vàng tai mèo khâu đường chỉ chần hai bên. Tiếp đến, bạn úp mặt phải của tấm vải màu vàng tai mèo lên trên tấm vải vừa khâu, khâu đường chỉ hai bên mép vải rồi lộn mặt phải ra ngoài. Tương tự, bạn khâu 3 tấm vải tai mèo còn lại. Bạn đặt hai tấm vải màu má hồng lên trên mặt phải của một tấm vải hình tròn khâu đường chỉ chần xung quanh. Và khâu tấm vải màu hồng mũi mèo giữa hai tấm má hồng. Sau đó, dùng chỉ màu đen thêm hình đôi mắt và miệng mèo.

Bước 3

Khâu 3 đường chỉ trắng mỗi bên trên hai má hồng. Bạn khâu dây pom-pom viền quanh hình tròn của tấm vỏ gối màu vàng. Tiếp đến, bạn úp mặt phải của hai chiếc tai lên trên mép vị trí khâu dây pom-pom, hướng chiếc tai vào trong khâu cố định.

Bước 4

Úp mặt phải của hai tấm vỏ gối với nhau, khâu đường chỉ viền quanh mép vải, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải và nhồi bông vào bên trong gối. Cuối cùng, bạn nhồi bông vào bên trong gối và khâu kín khe hở lại là xong.

Hoàn thành:

Chiếc gối với hình ảnh khuôn mặt của chú mèo trông ngộ nghĩnh thật đáng yêu. Khi may gối trang trí, bạn nhớ xem xét kích thước ghế hoặc giường để có chiếc gối trang trí phù hợp. Trang trí nhà bằng những chiếc gối xinh mang đến cho bạn một không gian sống đẹp mắt, sinh động... với một mức chi phí thấp, phù hợp với bạn.

Thêm 2 cách may gối ngộ nghĩnh vừa nhìn đã yêu - Ảnh 5.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- Vải cotton màu trắng 1 tấm hình vuông

- Vải cotton màu hồng 2 tấm hình chữ nhật

- 1 tấm giấy in hình cây xương rồng

- Màu vẽ trên vải: màu đen

- Dụng cụ: kéo, cọ, kim chỉ, máy khâu, bàn là

Cách làm:

Bước 1

Đặt chồng tấm vải trắng vỏ gối lên trên tấm giấy in hình cây xương rồng, dán cố định các mép vải. Bạn dùng cọ vẽ màu đen trên vải theo hình mẫu bên dưới.

Bước 2

Tiếp theo, bạn vẽ thêm các cây xương rồng còn lại, để màu khô.

Bước 3

Úp mặt phải của hai tấm vải hồng lên trên mặt phải của tấm vải trắng, ghim ổn định các mép vải với nhau. Khâu đường chỉ cách mép vải 0,7-1cm, cắt giảm 4 góc để khi lộn mặt phải vỏ gối không bị cộm. Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải ra ngoài dùng bàn là là phẳng. Cuối cùng, bạn lồng ruột gối vào trong vỏ gối là xong.

Hoàn thành:

Chiếc vỏ gối với hình ảnh cây xương rồng được tái hiện bằng những nét vẽ mộc mạc thật đẹp. Cùng trang trí cho bộ sofa phòng khách với những mẫu gối đáng yêu, đẹp tinh tế này nhé! Tương tự cách vẽ cây xương rồng, bạn có thể sáng tạo vẽ mẫu gối hoa đẹp trang trí nhà thêm xinh. Lựa chọn họa tiết trang trí gối đồng điệu với các họa tiết trang trí nội thất khác khiến căn phòng đẹp mắt hơn.

Thêm 2 cách may gối ngộ nghĩnh vừa nhìn đã yêu - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với hai cách may gối đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: abeautifulmess

Chia sẻ
Đọc thêm