Tự may gối bảy sắc cầu vồng đáng yêu trang trí nhà đẹp

May gối bằng cách ghép những dải vải dài nhiều màu sắc với nhau một cách khéo léo, bạn có chiếc gối màu sắc cầu vồng thật xinh.

Để may gối, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Những dải vải dài nhiều màu sắc

- Mếch vải hoặc tấm vải lót bông mềm mỏng

- Bông nhồi bên trong gối

- Dụng cụ: kéo, chỉ, kim khâu, máy khâu, kim ghim

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn vẽ hình vuông kích thước gối bạn muốn làm, đo chiều dài cạnh đường chéo hình vuông. Cắt những dải vải màu sắc dài: có chiều dài bằng với chiều dài gấp đôi cạnh đường chéo. Chiều rộng bằng chiều dài đường chéo cộng thêm 1cm đường chỉ khâu nối các dải vài với nhau. Khâu nối các dải vải với nhau, khâu xong bạn tẽ các biên vải và là phẳng phiu.

Bước 2

Sau khi khâu xong, bạn có tấm vải hình chữ nhật nhiều màu sắc. Cắt 2 tấm vải lót bông mềm hình vuông theo kích thước đã vẽ. Đặt tấm vải bông hình vuông nghiêng lệch hai dải vải màu để khi may chiếc gối trông các dải màu đẹp hơn, dùng kim ghim giữ ổn định trước khi cắt.

Bước 3

Tương tự, bạn cắt tấm vải hình vuông còn lại, chú ý hai tấm vải có màu sắc đối nhau. Đặt miếng vải ghép trên tấm vải bông, ghim ổn định, rồi may các đường chỉ chần nổi sát với đường may ghép, đường may đồng thời đi qua vải và bông tạo thành các đường chần bông đơn giản. Bạn cần làm 2 tấm vải bông chần như vậy cho hai mặt gối.

Bước 4

Sau khi khâu xong, bạn đặt hai tấm vải trên mặt phẳng, các dải vải có màu đối nhau. Úp hai mặt phải vải vào nhau, khâu các đường viền mép vải, với đường khâu cách mép vải 1cm. Khi khâu bạn nhớ chừa trống khe hở dài 5cm để lộn mặt phải ra và nhồi bông vào bên trong gối.

Bước 5

Nhồi bông vào bên trong gối.

Bước 6

Cuối cùng, bạn khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ là xong.

Hoàn thành: 

Chiếc gối cầu vồng với nhiều màu sắc thật đẹp. Cách may gối không khó chỉ cần bạn khéo léo kết hợp các màu sắc với nhau là có ngay chiếc gối sắc màu thật xinh phải không!

Tự may gối bảy sắc cầu vồng đáng yêu trang trí nhà đẹp - Ảnh 7.

Trang trí phòng thêm xinh với những chiếc gối cầu vồng, tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng thật đẹp.

Trang trí phòng thêm xinh với những chiếc gối cầu vồng, tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng thật đẹp.

Tự may gối bảy sắc cầu vồng đáng yêu trang trí nhà đẹp - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công với cách may gối đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: rileyblakedesigns  

Chia sẻ
Đọc thêm