Thế giới phẫn nộ với bức ảnh quân đội Israel dí súng vào đầu trẻ em

Anh Đào/CNN, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bức ảnh chụp một bé trai 11 tuổi bị khống chế bằng súng của quân đội Israel đang tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh của một bé trai 11 tuổi đang bị khống chế bởi một người lính Israel có vũ trang đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhìn vào bức ảnh, có thể thấy mặc dù tay trái của bé bị thương nặng phải bó bột nhưng tay lính kia vẫn cố tình dí sát nòng súng vào đầu bé. Người xem như bị ám ảnh bởi ánh mắt sợ hãi và cố tìm kiếm một vị cứu tinh xuất hiện để cứu lấy mình.

Được biết, bức ảnh được chụp khi có một cuộc ẩu đả xảy ra trong cuộc biểu tình diễn ra hôm thứ Sáu 28/8 của các nhà hoạt động Palestine chống lại tổ chức đang xây dựng khu định cư tại làng Nabi Saleh ở Bờ Tây.

israel
Bức ảnh đang có sự lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông gây ám ảnh cho người xem.

israel
Trong lúc ấy, mẹ và chị gái của bé đã cố gắng kéo người lính ra để cứu bé.

Cha của cậu bé cũng có mặt ở đó vào thời điểm bé bị khống chế. Ông chia sẻ với tờ CNN rằng: “Tôi nghĩ là không chỉ tôi mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng đều cảm thấy nhói đau khi chứng kiến cảnh bạo lực ấy xảy ra với chính con mình”.

Bạo lực súng đạn hiện đang là vấn đề nổi cộm tại khu vực Israel khiến số lượng người thiệt mạng tăng cao trong một vài năm trở lại đây. Các nhà hoạt động nhân quyền Liên Hợp Quốc đã nhiều lần lên án tình trạng  hỗn loạn này.

Chia sẻ
Đọc thêm