Thấy vật thể kỳ dị trong rừng, vị bác sĩ đến gần và sững sờ nhận ra điều kinh ngạc này

Một năm sau, chính tại lối đi của khu rừng đó, vị bác sĩ gặp lại "bệnh nhân" của mình, vẫn vẹn nguyên những mảnh kính trên thân.

Đó là câu chuyện của một bác sĩ thú y tại Hocking Hills Animal Clinic, một phòng khám dành cho động vật tại bang Ohio (Mỹ). Ông đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình lên trang Facebook có tài khoản mang tên phòng khám mà ông đang làm việc, kèm theo câu chuyện là bức ảnh về "bệnh nhân" đặc biệt của ông.

Nói là bệnh nhân nhưng thực ra đó là một con rùa trưởng thành. Trở về những ngày này của một năm trước, khách hàng của ông đã mang một chiếc hộp tới phòng khám Hocking Hills Animal Clinic, nằm trong chiếc hộp là một con rùa bị thương, toàn bộ phần mai của nó đã bị tổn thương.

Thấy vật thể kỳ dị trong rừng, vị bác sĩ đến gần và sững sờ nhận ra điều kinh ngạc này - Ảnh 1.

Vị bác sĩ vô cùng bất ngờ khi gặp lại "bệnh nhân" của mình trong bộ dạng như thế này.

Theo lời kể của người khách này thì con rùa bị chiếc xe hơi đâm trúng. Để thay thế chức năng bảo vệ của chiếc mai, bác sĩ này đã dùng một loại kính bền cường lực để chữa trị cho con rùa. Sau đó, ông đã thả nó vào một khu rừng gần đó.

Điều đáng ngạc nhiên đó là một năm sau khi thả con rùa, trong một chuyến dạo chơi trong rừng, ông đã gặp lại "bệnh nhân" cũ của mình, vẫn nguyên vẹn những mảnh kính trên mai.

Ông đã chụp lại bức ảnh và đăng tải lên mạng xã hội với những dòng chia sẻ: "Gần đây, khi đang đi bộ trong rừng, tôi phát hiện ra một vật thể kỳ lạ nằm trên đống lá. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng đó là con rùa mà tôi đã chữa trị năm trước, nó vẫn còn nguyên những mảnh kính trên thân".

Thấy vật thể kỳ dị trong rừng, vị bác sĩ đến gần và sững sờ nhận ra điều kinh ngạc này - Ảnh 2.

Chiếc mai rùa làm từ kính cường lực độc nhất vô nhị trên thế giới.

Bài viết đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ. Với ông, đây là một cuộc hội ngộ đặc biệt, đặc biệt bởi nó nhắc cho ông thêm yêu cái nghề bác sĩ thú y mà mình đang làm. "Trở thành một bác sĩ thú y là một lựa chọn tuyệt vời và đúng đắn đối với tôi, đó là điều tốt nhất mà tôi có".

Kèm theo câu chuyện được chia sẻ trên Facebook, người bác sĩ này còn muốn nhắc nhở mọi người về tình yêu động vật. "Nếu thấy một con rùa bị thương ở mai như thế này, đừng bỏ mặc nó, hãy đưa nó đến người có thể giúp nó".

Câu chuyện của người bác sĩ thú y này sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều người. Đa phần các ý kiến đều tỏ ra thán phục cách làm của ông khi dùng kính cường lực để thay thế mai rùa.

"Con trai tôi đã nhìn thấy một con rùa biển, thật đáng tiếc, chiếc mai của nó đã bị vỡ vụn bởi một lực rất mạnh nào đó, thằng bé rất thương con rùa nhưng chẳng thể làm gì. Ý tưởng này thật tuyệt, thằng bé sau khi biết điều này rất muốn cứu giúp những con rùa với vấn đề tương tự. Cảm ơn vì điều này", một tài khoản Facebook có tên là Diana Zamrazil Van Bruggen bình luận.

Còn tài khoản có tên là Eddie Bean thì nói rằng: "Một con rùa với chiếc áo giáp sắt, may mắn sẽ đến với những con người có tấm lòng thật tốt như vậy".

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm