Thầy Park nhận 500 triệu/tháng: Lương ngất ngưởng, sao kêu thấp?

Minh Tuấn, Theo Sao Star

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng, mức lương 22.000 USD mà HLV Park Hang Seo được nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là quá ít so với tài năng của ông.

Khi mới chuyển tới dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gặp phải không ít khó khăn khi nhiều người nghi ngờ về tài năng của ông. Thậm chí, có vài chuyên gia còn khẳng định, đội bóng áo đỏ nên tìm một chiến lược gia ở châu Âu làm thuyền trưởng để có thể học hỏi những chiến thuật cũng như phong cách làm việc hiện đại.

Thế nhưng, nhờ vào bản lĩnh và tài năng của mình, HLV Park Hang Seo đã nhanh chóng lấy được niềm tin từ NHM cũng như BLĐ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc giúp U23 Việt Nam giành vị trí Á quân tại giải U23 châu Á 2018 và cùng Olympic Việt Nam giành vị trí thứ 4 tại ASIAD 2018.

Thầy Park nhận 500 triệu/tháng: Lương ngất ngưởng, sao kêu thấp? - Ảnh 1.

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng, mức lương 22.000 USD mà HLV Park Hang Seo được nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là quá ít, dù ông Park chỉ từng là HLV cho CLB hạng Ba.

Nếu xét về mặt thành tích thì ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đang vượt trội hơn hẳn các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, ngay cả những đội bóng mạnh trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia cũng phải ngả mũ thán phục.

Chứng kiến điều này, giới truyền thông Hàn Quốc cũng phải thừa nhận rằng, bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và một trong những người góp công lớn nhất là HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, họ còn ví ông là “Hiddink Việt Nam” và “Nhà ảo thuật gia” giúp bóng đá Việt trở nên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, họ cũng đề cập tới việc gia hạn hợp đồng và khẳng định mức lương 22.000 USD/tháng (hơn 500 triệu đồng VNĐ) dành cho HLV Park Hang Seo là quá ít. Bởi vì, nếu xét trong khu vực thì nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ đứng thứ 4. Cụ thể, lương của HLV Park chỉ bằng 1/8 (160.000 USD/tháng) so với ông Luis Mila người Tây Ban Nha đang hưởng tại Indonesia.

Trong khi đó, người hưởng lương cao thứ 2 là HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Laye Bach (100.000 USD/tháng), còn HLV Tan Cheng Ho của Malaysia cũng được hưởng mức lương 23.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, một vấn đề cần nhắc là ông Park sang Việt Nam trong thời điểm chỉ là HLV cho đội bóng hạng Ba ở Hàn Quốc. Tức tên tuổi ông Park đã chìm đi rất nhiều. Mức lương của ông Park cũng thuộc diện cao trong Top HLV ngoại ở Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam và ông Park thực ra là cộng hưởng. Ông Park tài nhưng thẳng thắn nói, chúng ta có một lứa cầu thủ giỏi thì nhà cầm quân người Hàn Quốc mới phát huy được năng lực. Hơn hết, sau những thành tích chói sáng thì ông Park cũng nhận được rất nhiều tiền thưởng tương xứng với thành quả đóng góp.

Vậy nên, đừng lấy thành tích ở hiện tại rồi so sánh mức lương khi hợp đồng của hai bên đã ký từ trước. Chính thầy Park cũng bày tỏ sự cảm ơn Việt Nam cho ông cơ hội thể hiện tài cầm quân, có được ánh hào quang như hiện tại.

Chia sẻ
Đọc thêm