Thấy người phụ nữ ôm con đi bộ trên đường vào đêm hôm, tôi ghé lại định giúp đỡ thì sửng sốt khi thấy rõ khuôn mặt cô ấy

Tôi và cô ấy nhìn nhau sửng sốt, không thể nào tin nổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi xin kể vắn tắt chuyện của mình, mong nhận được giúp đỡ từ chị. Chẳng là mấy hôm trước, sau khi trả khách (tôi làm tài xế taxi gia đình), tôi chạy xe về nhà lúc nửa đêm thì thấy một người phụ nữ bế con đi bộ trên đường. Thấy thương cảm, tôi ghé lại, định chở giúp mẹ con cô ấy về nhà. Nào ngờ, khi ra khỏi xe, thấy mặt người phụ nữ ấy, cả tôi lẫn cô ấy đều sửng sốt nhìn nhau.

Người đó chính là người yêu cũ của tôi Hướng Dương ạ. Chúng tôi yêu nhau 4 năm nhưng vì gia đình hai bên không đồng ý nên buộc phải chia tay. Sau đó, mỗi người có gia đình riêng, cuộc sống riêng nên không còn qua lại với nhau nữa. Không ngờ, lần gặp mặt sau 5 năm lại diễn ra trong hoàn cảnh thế này.

Thấy người phụ nữ ôm con đi bộ trên đường vào đêm hôm, tôi ghé lại định giúp đỡ thì sửng sốt khi thấy khuôn mặt cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người yêu cũ ái ngại nhìn tôi. Cô ấy kể bị chồng đuổi đi trong đêm vì can ngăn anh ta uống rượu. Quá uất ức, cô ấy đã bế con bỏ đi thật. Nhưng quê cô ấy ở xa, đi rồi lại chẳng biết đi đâu về đâu nên cứ ôm đứa bé mới hơn một tuổi đi lang thang trên đường. Thương tình, tôi đã thuê một căn nhà nghỉ cho mẹ con cô ấy ở mấy ngày nay. Mỗi ngày tôi đều mua thức ăn, quần áo, đồ dùng cho trẻ nhỏ qua cho cô ấy.

Tôi thật sự không biết phải làm gì bây giờ? Vợ tôi là người đa nghi, tôi sợ cô ấy sẽ nghi ngờ vớ vẩn rồi làm to chuyện lên. Nhưng cứ tiếp tục như thế này cũng không phải là cách hay. Mong Hướng Dương giúp tôi. (taitaxi...@gmail.com)

Thấy người phụ nữ ôm con đi bộ trên đường vào đêm hôm, tôi ghé lại định giúp đỡ thì sửng sốt khi thấy khuôn mặt cô ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương cảm thấy bạn là một người tốt, có tấm lòng lương thiện. Điều này rất đáng quý và mong bạn sẽ giữ mãi trái tim ấm áp, tràn đầy yêu thương ấy.

Về chuyện có nên nói với vợ không, Hướng Dương nghĩ là nên. "Giấy không gói được lửa", bạn ngay thẳng thì không phải sợ sệt bất cứ điều gì. Hãy nói thật với vợ về tình huống gặp người yêu cũ. Nếu cô ấy không tin tưởng, bạn có thể đưa vợ đến gặp người yêu cũ rồi cùng nhau đối diện mọi việc. Hướng Dương tin rằng cũng là một người phụ nữ, vợ bạn sẽ hiểu, cảm thông cho bạn và người yêu cũ của bạn mà thôi. đừng tiếp tục giấu giếm vì sẽ càng khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Về cô người yêu cũ của bạn. Cô ấy rất đáng thương và tội nghiệp. Nhưng cách bạn giúp đỡ cô ấy chỉ mang tính chất tạm thời, không phải kế sách lâu dài. Hơn nữa cô ấy vẫn còn chồng, gia đình chồng, gia đình cô ấy. Bạn không thể cứ bao che cô ấy trong căn nhà trọ ấy được. Bạn nên bàn với cô ấy về phương hướng giải quyết chuyện gia đình và để cô ấy tự quyết định. 

Nếu cô ấy muốn về quê nhưng không có đủ kinh tế, bạn hãy bàn với vợ giúp đỡ cô ấy. Nếu cô ấy muốn quay về với chồng, bạn hãy khuyên cô ấy cẩn thận và tôn trọng mọi quyết định của cô ấy. Bởi chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề và mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Mong bạn sớm giải quyết vấn đề ổn thỏa nhất.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm