Vợ đang mang bầu mà chồng cứ nhắn tin và kiếm cớ nhậu nhẹt để gặp người yêu cũ

Hướng Dương, Theo Helino

Dù mình đã tỏ vẻ không thích nhưng chồng mình có thái độ như không làm gì sai, thậm chí anh còn nói giờ họ như bạn bè, nhắn tin chúc mừng bạn thì cũng là chuyện thường.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chào mọi người! Mình 26 tuổi, lấy chồng được 3 năm, 2 đứa mình đang sắp chào đón bé đầu tiên. Vậy mà lúc mình bầu bí tháng thứ 3, mình phát hiện chồng nhắn tin cho người yêu cũ.

Chuyện là mình sang du học, gặp, yêu rồi cưới chồng mình. Người yêu cũ của chồng thì ở Việt Nam. Lúc đó tình cảm 2 người cũng chưa mặn mà lắm (dù cô gái này chắc chắn đã quan hệ với chồng mình lúc 2 người yêu nhau, vì mình phát hiện từng gửi ảnh riêng tư cho anh ấy khi họ yêu xa).

Khi đến với mình, chồng không hề liên lạc thêm lần nào với cô gái ấy nữa. Cho đến vừa rồi, khi cô gái ấy cũng được sang nhập cư như bọn mình. Chồng mình chủ động nhắn tin chúc mừng cô ấy.

Vợ đang mang bầu mà chồng cứ nhắn tin và kiếm cớ nhậu nhẹt để gặp người yêu cũ - Ảnh 2.

Minh họa: Tất Sỹ

Mình biết và đã tỏ ra không thích. Nhưng chồng mình, anh ấy tỏ thái độ như không làm gì sai, nói giờ giữa họ như bạn bè, nhắn tin chúc mừng bình thường. Mình cũng bỏ qua cho.

Cho đến giờ, mình mang bầu được gần 5 tháng, phát hiện người yêu cũ của chồng chuyển đến làm cùng Trung (bạn thân của 2 vợ chồng mình). Và chồng mình thì luôn lấy lí do để đến đó chơi, ăn uống, nhậu nhẹt.

Có phải chồng mình có ý với người cũ, hay mình đang lo lắng thái quá?

Vợ đang mang bầu mà chồng cứ nhắn tin và kiếm cớ nhậu nhẹt để gặp người yêu cũ - Ảnh 3.

Chào bạn!

Trước khi lấy anh xã bạn, bạn đã biết chồng có một mối tình nhưng vẫn tự tin lấy và khá thoải mái trong chuyện tình cảm của mình. Nay chỉ vì bắt gặp vài tin nhắn của chồng với người cũ và đặc biệt thấy chồng hay qua ăn uống, nhậu nhẹt với bạn thân thì bạn nhìn đâu cũng ra vấn đề và cho rằng anh ngoại tình, kiếm cớ để gần người cũ? Thật sự Hướng Dương đang e ngại, bạn chẳng khác gì con chim sợ cành cong, nhìn đâu cũng ra vấn đề chồng lăng nhăng với người cũ của chồng.

Mình nhận thấy bạn là vợ nhưng vẫn đang khá tự ti về bản thân. Chồng đã yêu và chọn cưới bạn như vậy thì chắc chắn bạn phải có rất nhiều điểm mạnh. Hơn nữa, khi cô gái ấy được sang nhập cư, chồng chủ động nhắn tin chúc mừng cô ấy như một người bạn bình thường thì có gì là sai?

Bên cạnh đó, bạn hãy tự tin lên nhé. Bạn và anh ấy là vợ chồng mà. Bạn cũng đang mang bầu con của anh ấy cơ mà. Ngoài ra, là vợ, bạn nên tìm cách hâm nóng lại tình cảm vợ chồng thay vì ghen tuông, nghi ngờ 1 cách mù quáng như hiện nay. Bởi rất có thể sẽ đẩy chồng bạn ra xa gia đình hơn.

Hơn nữa, đã là vợ chồng thì đôi bên cần phải có niềm tin ở nhau. Và niềm tin này, chắc chắn không phải ngày một, ngày hai mà có. Để có niềm tin, vợ chồng bạn cần phải chia sẻ thật nhiều và cùng trải qua những hành trình gian nan cùng nhau.

Điều cuối cùng, nếu bạn vẫn nghi ngờ chồng say nắng với người cũ, có một kinh nghiệm nhỏ từ chuyện người-thật-việc-thật mà Hướng Dương từng được người vợấy chia sẻ. Đó chính là thử lòng chồng và đánh vào kinh tế của chồng để anh kịp quay về khi đang say nắng người cũ.

Hướng Dương xin được chia sẻ lại để bạn tham khảo. Cụ thể,hai vợ chồng chị ấy đang hạnh phúc, chồng đi làm, thành đạt. Chị vợ chỉ ở nhà trông con. Rồi đến một ngày, chị bắt quả tang chồng đang say nắng lại với chính cô người yêu cũ. Theo chị ấy kể, người cũ của chồng chị ấy trẻ đẹp hơn hẳn chị lại đang độc thân và sống ở cách đó khoảng 20 km.

Ban đầu biết chuyện, chị ấy khóc lóc ra khách sạn ở đúng 1 ngày 1 đêm khiến chồng hoảng hốt đi tìm. Rồi chị ấy gọi điện cho chồng, yêu cầu nếu anh muốn giữ gia đình thì cùng chị ra ngay ngân hàng chuyển toàn bộ tiền từ tài khoản của chồng vào tài khoản của chị ấy. Chồng chị đã bất khả kháng phải làm vậy. Sau khi chồng chuyển tiền xong, người vợ này mới yêu cầu anh chồng cắt đứt liên lạc với cô kia.

Bạn biết anh chồng kia hành động như nào không? Anh đã phải cắt đứt cơn say nắng với người yêu cũ một cách triệt để và gọn gàng nhất. Vì điều này mà gia đình nhà chị ấy đến nay vẫn yên ấm và hòa thuận.

Kể lại chuyện của gia đình chị ấy cho bạn nghe, mình muốn chia sẻ với bạn rằng, sở dĩ chị ấy giữ được gia đình là nhờ chị ấy đã bình tĩnh, nhanh chóng và kịp thời ra đòn kinh tế. Chứ nếu để chồng dấn sâu hơn nữa hoặc khi chồng chị ấy tỉnh táo hơn thì chắc chắn sẽ không đồng ý chuyển hết tiền tiết kiệm của mình sang tài khoản của vợ. Ngoài ra, người đàn ông nào khi đã qua cơn choáng váng, cân nhắc giữa vợ và bồ thì thường phần thắng vẫn sẽ là vợ. Nhưng trong lúc chồng còn đang choáng váng, chị đã tranh thủ ra đòn kinh tế kia và anh lập tức chọn vợ không phút lấn cấn.

Và từ đó đến nay, người phụ nữ ấy tâm sự với Hướng Dương rằng, chồng chị là người kiếm tiền, còn chị là người quản lý tài sản. Chính bởi thế, chồng chị ấy không còn bất cứ hành động lăng nhăng nào nữa. Và gia đình họ luôn êm ấm hạnh phúc.

Do đó, nếu thấy cần thiết, bạn hãy thử cân nhắc xem có áp dụng được bài học này không?

Mong bạn sẽ nhận được nhiều chia sẻ và tư vấn của những người vợ khác.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm