Thấy người đàn ông lịch lãm ngồi cạnh thiếu nữ, tiếp viên hàng không vào nhà vệ sinh để lại giấy bút, một lúc sau liền gọi cảnh sát

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhờ có sự nhanh trí của nữ tiếp viên hàng không mà thiếu nữ 14 tuổi đã được cứu thoát khỏi bàn tay của kẻ xấu.

Shelia Frederick là tiếp viên hàng không làm việc cho hãng Alaska Airlines. Trong một chuyến bay đến thành phố San Francisco, Mỹ, vào năm 2011 cô đã gặp phải một tình huống khiến cuộc đời cô thay đổi. Thời điểm đó, Shelia bắt gặp một người đàn ông ăn vận chỉnh tề ngồi bên cạnh một thiếu nữ tóc vàng khoác lên mình bộ quần áo khá tồi tàn, gương mặt lộ rõ vẻ chán nản và không thoải mái. Thiếu nữ kia đã nhìn thẳng vào đôi mắt của Shelia khi cô đi ngang qua và chính điều này đã khiến cô tiếp viên hàng không biết có chuyện gì đó chẳng lành.

Thấy người đàn ông đáng ngờ ngồi cạnh thiếu nữ, tiếp viên hàng không vào nhà vệ sinh để lại giấy bút, một lúc sau liền gọi cảnh sát - Ảnh 1.

Thấy người đàn ông đáng ngờ ngồi cạnh thiếu nữ, tiếp viên hàng không vào nhà vệ sinh để lại giấy bút, một lúc sau liền gọi cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi Shelia bắt chuyện, người đàn ông kia tỏ ra đáng ngờ. Thế là cô đi vào phòng vệ sinh phía cuối máy bay, đặt vào trong đó mảnh giấy và cây bút. Tiếp đến, Shelia đi ngang qua thiếu nữ kia và ra hiệu cho cô bé hãy đi vào nhà vệ sinh. 

Thiếu nữ thấy vậy lập tức làm theo lời chỉ dẫn của Shelia, tại nhà vệ sinh, cô đã ghi lên mảnh giấy dòng chữ: "Hãy cứu em".

Sau khi nhận lại mảnh giấy, Shelia đi đến gặp phi công trưởng, người đã giúp cô liên hệ với cảnh sát, yêu cầu họ đến hỗ trợ ngay tại sân bay San Francisco. Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, thiếu nữ kia bị gã bên cạnh bắt cóc 2 tháng trước và là nạn nhân trong đường dây buôn người.

Được biết, thiếu nữ kia năm đó 14 tuổi. Sau vụ việc đó, Shelia trở thành thành viên của Airline Ambassador International, một tổ chức do cựu tiếp viên hàng không Nancy Rivard thành lập năm 2009 nhằm giúp các tiếp viên hàng không được đào tạo tốt hơn trong việc phát hiện các nạn nhân buôn người. Các thành viên của tổ chức hiện đang làm việc với Hải quan và Cảnh sát Biên giới Hoa Kỳ để chống lại nạn buôn người.

Các tiếp viên hàng không cần được trang bị tốt hơn để đối phó với những sự cố kiểu này nếu họ chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo phù hợp, Nancy giải thích.

Một vài tuần sau đó, Shelia nhận được cuộc gọi từ thiếu nữ mà cô đã giúp đỡ trên chuyến bay trước đó. "Cám ơn chị đã cứu cuộc đời em" - thiếu nữ nói. Được biết, nạn nhân đã đoàn tụ với gia đình và được đưa đi điều trị để vượt qua những ám ảnh tâm lý. Sau này, Shelia và thiếu nữ vẫn giữ liên lạc với nhau.

(Nguồn: USA Today)

Chia sẻ
Đọc thêm