Ba phụ nữ Thái Lan đã được giải cứu khỏi đường dây buôn trứng người do một băng nhóm tội phạm người Trung Quốc điều hành tại Georgia. Sự việc được phanh phui nhờ bà Pavena Hongsakula, người sáng lập Quỹ Pavena dành cho phụ nữ và trẻ em.
Một em bé sơ sinh đã được giải cứu sau ba ngày mắc kẹt cùng cha mẹ trên đảo Tilos (Hy Lạp). Sự việc phơi bày thực trạng buôn người tàn nhẫn và tinh thần tương trợ đáng quý của người dân trên đảo.
Bị đưa từ trong miền Nam ra Hà Nội bán, hai bé gái may mắn được nhóm thanh niên lạ mặt giải cứu tại quán cà phê, rồi giúp thuê nhà nghỉ, trình báo công an.
Cảnh sát hình sự quốc tế và Cảnh sát hình sự châu Phi vừa phối hợp thực hiện chiến dịch chống buôn người, tiến hành hơn 1.000 vụ bắt giữ trên toàn cầu.
Một con tàu nhồi nhét hàng trăm người, gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã bị lật ở ngoài khơi bờ biển Hy Lạp tuần trước trong hành trình trên đường tới Italy.
Vì nghe lời bạn nên M đã bị lừa sang Trung Quốc làm việc, với lời hứa hẹn thu nhập cao. Tuy nhiên, khi đến nơi em mới biết mình bị lừa bán làm vợ cho một người Trung Quốc.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, nhà chức trách nước này mới đây cho biết, từ năm 2018 đến tháng 8/2022, nước này đã giải cứu gần 77.500 người di cư ngoại quốc, những nạn nhân của các băng nhóm buôn người.