Thấy hai cáo phó giống hệt nhau trên báo, độc giả ngỡ tòa soạn làm ẩu, đọc kỹ mới nhận ra câu chuyện bi hài chưa từng thấy

L.T,
Chia sẻ

Sống cả một đời chẳng ai biết đến nhưng đến khi chết rồi người đàn ông này mới trở nên "nổi tiếng" nhờ hai người phụ nữ bên cạnh mình khi còn sống là vợ và nhân tình.

Vợ và nhân tình là 2 người phụ nữ không bao giờ "đội trời chung" bởi chẳng có ai trên đời muốn chia sẻ người đàn ông mình yêu thương với bất kỳ người phụ nữ nào khác, ngoại trừ những lý do bất khả kháng. Tất nhiên, ai cũng hiểu rằng vợ mới là người danh chính ngôn thuận có quyền quyết định mọi việc liên quan đến chồng, nhưng đôi khi có những "con giáp thứ 13" ngang ngược, dám phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà còn không chịu nhún nhường đến lạ. Như câu chuyện "chết rồi vẫn không được yên" đầy bi hài của người đàn ông này chỉ vì đã có vợ rồi còn có cả nhân tình.

Thấy hai cáo phó giống hệt nhau trên báo, độc giả ngỡ tòa soạn làm ẩu, đọc kỹ mới nhận ra câu chuyện bi hài chưa từng thấy - Ảnh 1.

Ông Leroy B. Black đã qua đời ở tuổi 55, vì căn bệnh ung thư phổi.

Ngày 2/8/2016, ông Leroy Bill Black ở thị trấn Egg Harbor, New Jersey (Mỹ) đột ngột qua đời ở tuổi 55 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. 3 ngày sau đó những dòng cáo phó thông báo về sự qua đời của ông xuất hiện trên tờ báo in của địa phương có tên Press of Atlantic City.

Điều đáng nói là người ta không chỉ thấy một mà có tới 2 bản cáo phó với hai bức ảnh giống hệt nhau của ông Leroy được đăng trên cùng một trang báo. Thoạt nhìn, độc giả có thể tưởng lầm rằng nhân viên tòa soạn báo làm cẩu thả nên mới in 2 bản cáo phó của cùng 1 người như vậy. Thế nhưng, khi đọc kỹ hơn người ta mới nhận ra sự thật bất cờ và cũng không khỏi chua xót cho ông Leroy.

Thấy hai cáo phó giống hệt nhau trên báo, độc giả ngỡ tòa soạn làm ẩu, đọc kỹ mới nhận ra câu chuyện bi hài chưa từng thấy - Ảnh 2.

Cáo phó của người vợ.

Thấy hai cáo phó giống hệt nhau trên báo, độc giả ngỡ tòa soạn làm ẩu, đọc kỹ mới nhận ra câu chuyện bi hài chưa từng thấy - Ảnh 3.

Cáo phó của cô nhân tình Princess Hall.

Vợ ông Leroy viết: "Ông Leroy Bill Black, 55 tuổi, ở thị trấn Egg Harbor đã qua đời ngày 2/8/2016 tại nhà riêng bên cạnh người thân trong gia đình. Ông ấy sinh ngày 30 tháng 9 năm 1960. Ông đã sống cùng người vợ thương yêu Bearetta Harrison Black và con trai Jazz Black. Ông ấy cũng là bố của Malcolm và Josiah Harrison Fitzpatrick. Tang lễ sẽ được cử hành vào 2 giờ chiều ngày 6/8/2016 tại nhà tang lễ Greenidge".

Đúng là 2 bản cáo phó ấy tương tự nhau thật nhưng nếu đọc kỹ hơn người ta sẽ nhận ra điểm khác biệt. Bản cáo phó đầu được đăng bởi vợ của ông Leroy, bà Bearetta Harrison Black, với nội dung ông qua đời để lại người vợ thương yêu và con trai Jazz Black. Bản cáo phó thứ hai cũng có nội dung tương tự nhưng tên người vợ đã được thay bằng bạn bè thân thích, và đặc biệt nhấn mạnh đến tên "bạn gái lâu năm" Princess Hall.

Thấy hai cáo phó giống hệt nhau trên báo, độc giả ngỡ tòa soạn làm ẩu, đọc kỹ mới nhận ra câu chuyện bi hài chưa từng thấy - Ảnh 4.

Vậy là rõ ràng không phải lỗi từ tòa soạn báo mà chính là sự ganh gét của vợ và nhân tình của ông Leroy. Đại diện nhà tang lễ nói với trang PhillyVoice rằng cả hai bản cáo phó đều được đăng lên báo bởi người vợ và cô nhân tình không thống nhất được nội dung cáo phó. Không ai chịu nhường ai và kết cục là đám tang của ông Leroy trở thành trò cười cho thiên hạ.

May mắn là cả hai người phụ nữ này dù không chịu nhún nhường nhưng không có ý định tổ chức tang lễ riêng biệt cho ông Leroy bởi thông tin, địa chỉ về nơi an táng đều là một nếu không thì thật không thể tưởng tượng còn điều gì có thể xảy ra nữa...

(Nguồn: Littlethings)

Chia sẻ