Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn

Chủ yếu sử dụng tông màu trắng, những chiếc cầu thang cũ kĩ trở nên tươi mới và hiện đại sau khi được cải tạo. Với "chiếc áo mới", không gian này trở nên đẹp mắt và mời gọi hơn rất nhiều.

 1. Cải tạo cầu thang lỗi thời

Đối với một ngồi nhà bị xuống cấp trầm trọng hoặc đã lâu không có người ở thì đương nhiên, hệ thống cầu thang cũng không tránh khỏi tình trạng chung này, tay vịn cầu thang bong tróc, thảm trải ố bẩn, họa tiết cũng lỗi thời. Để thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ căn nhà, bạn phải thực hiện một cuộc đại cách mạng để làm mới lại không gian này.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  1
 Trước khi cải tạo, chiếc cầu thang cũ mèm, bụi bặm và hôi hám.
 
Bước đầu tiên cần giải quyết ở hệ thống cầu thang này chính là lớp vải bọc đã lỗi thời. Hãy tháo bỏ lớp vải nỉ và thay vào đó là chất liệu gỗ. Những bậc thang lát gỗ đen bóng sang trọng nối bật trên nền trắng của lớp sơn mới khiến căn nhà sáng bừng sức sống. Không chỉ có vậy, bề mặt gỗ còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh và làm sạch.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  2
 Hình ảnh sau khi cải tạo khiến nhiều người khá bất ngờ.
 
2. Thêm điểm nhấn cho cầu thang đơn điệu

Chiếc cầu thang này đã được sử dụng khá lâu những vẫn còn rất tốt. Tuy nhiên nó lại khá đơn điệu với tay chắn cầu thang trắng và tấm thảm màu be sáng. Không những vậy, chất lệu nỉ bọc trong quá trình sử dụng đã lộ ra nhiều nhược điểm như vừa khó lau chùi, vừa dễ bám bẩn. Hệ thống tay vịn bằng gỗ nan nhỏ tuy nhẹ nhàng, nhưng lại thiếu điểm nhấn. 
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  3
 Chiếc cầu thang lỗi mốt và nhạt nhòa.
 
Trong lần sửa nhà gần nhất, chủ nhà quyết định mang lại ánh nhìn mới mẻ và sức sống cho ngôi nhà cũng như hệ thống cầu thang. Tấm vải bọc nặng nề được tháo ra và bề mặt được thay bằng những khối gỗ nâu nguyên vân ấm áp, sạch sẽ và hút mắt. Chiếc chân cầu thang được xây vững chãi, phần lan can là sự kết hợp của gam đen - trắng ấn tượng.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  4
 Sau khi cải tạo, chiếc cầu thang trông thật đẹp và hiện đại. 
 
3. Cải tạo cầu thang hẹp

Điểm khiến chủ nhân căn nhà này không hài lòng nhất chính là hệ thống cầu thang. Cầu thang dài và hẹp lại thêm tấm thảm hoa văn ở giữa khiến  lối đi lại vừa rối mắt, lại như hẹp hơn. Bằng cách lột lột bỏ tấm thảm trả lại lớp gỗ tự nhiên sáng màu, chủ nhà cũng khéo léo sơn màu trắng ở hai bên rìa thang để tạo cảm giác rộng và sáng sủa hơn cho không gian này.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  5
Cải tạo cầu thang chỉ với những nước sơn.
 
4. Thêm màu sắc cho cầu thang tối

Chiếc cầu thang này vẫn còn mới, chất liệu gỗ tốt, tuy nhiên khá u tối với tông đen. Muốn mang lại sự tươi sáng mà không cần đầu tư quá nhiều công sức, chủ nhân của căn hộ đã khéo léo chọn tông màu trắng làm nền cho hệ thống cầu thang. Các bậc thang cũng được phối màu đen trắng nhịp nhàng. Tường nhà sơn màu vàng nhạt tạo nên vẻ năng động cho cả khu vực quanh cầu thang.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  6
Màu đen tuy sạch nhưng u tối.

Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  7
Màu trắng được thêm vào để mang đến sự tươi sáng cho lối đi lại.Hãy tham khảo những ý tưởng lưu trữ tuyệt vời với chiếu nghỉ cầu thang

Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn  8
Chia sẻ
Đọc thêm