Thầy dạy Hóa bảo cất sách vở đi để chơi bài, học sinh chưa kịp mừng đã ngã ngửa với "Cú lừa thế kỷ"

Học sinh hí hửng tưởng thầy giáo dạy Hóa sẽ cho chơi bài, nào ngờ đâu bộ bài của thầy lại quá độc đáo.

Đến trường là để học, điều này có lẽ một em bé tiểu học cũng hiểu được. Nhưng "luật bất thành văn" là thế, học sinh nào cũng chỉ mong thi thoảng thầy cô cho "free" 1 tiết sẽ dễ thở và vui vẻ biết bao.

Có lẽ hiểu được tâm lý này của hội "nhất quỷ nhì ma" nên thầy dạy Hóa "trường người ta" mới quyết định cho học sinh "Gấp sách vở vào và chơi bài". Thế nhưng nhìn tới bộ bài, học sinh mới phát hiện ra mình vừa bị 1 cú lừa "siêu to khổng lồ". 

Cú lừa thế kỷ: Thầy dạy Hóa bảo "cất sách vở vào" và cho chơi bài, học sinh hí hửng nghe lời nhưng nhìn thấy thứ này chưng hửng tức thì - Ảnh 1.

Tưởng thầy cho chơi, học sinh ngã ngửa hóa ra "chơi mà học".

Cụ thể, trên group học đường nổi tiếng đã chia sẻ hình ảnh bộ bài với toàn những kiến thức Hóa học, nào là oxit axit trung tính, hợp chất silic dễ bị oxi hóa nhất, tính oxi hóa, tìm nguyên tố có cấu hình e là ns^2np^2...

Nhưng điểm cộng là thầy giáo đã thiết kế với đủ icon thỏ hồng, chó nâu, mèo vàng,... cực dễ thương. Hóa học mà "cute hạt me" thế này có lẽ học sinh cũng thấy thích thú hơn.

Hình ảnh này được đăng tải ít giờ đã thu hút hơn 10k yêu thích và hàng ngàn bình luận. Đa phần mọi người xuýt xoa vì thầy giáo tâm lý và có phương pháp giảng dạy rất thú vị. 

- Đảm bảo bao vui.

- Thì thầy có nói dối đâu, vẫn là chơi nhưng chơi theo "format" của thầy.

- "Lớp học là phải chơi theo format của thầy giáo".

- Xịn sò quá, xin thông tin nơi bán với ạ.

- Trời, thầy nào mà cute quá vậy?

- Cú lừa siêu to khổng lồ.

Đặc biệt, nhiều người nhận định, đây là một cách học mà chơi - chơi mà học rất thú vị. Sử dụng các lá bài in kiến thức môn Hóa cũng tương tự như dùng flashcard học từ vựng, học số... cho trẻ em vậy, dễ nhớ và lâu quên hơn. Thế mới thấy thầy cô tâm huyết với các học trò thế nào, luôn cố gắng sáng tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Chia sẻ
Đọc thêm