Thấy con trai hoàn thành bài tập nhưng vẫn suy sụp đến mức ném cả sách, bà mẹ kiểm tra thì phát hiện sự thật cười đau ruột

Tình huống khó xử thế này đúng là không biết nên cười hay mếu!

Bạn còn nhớ cảm giác những đêm căng thẳng đau cả mắt, mỏi cả lưng cặm cụi làm bài tập về nhà không? Bài tập về nhà thì nhiều và khó, bố mẹ thì đa phần không giúp được nhiều vì không có chuyên môn sư phạm. Thế là mỗi tối ở hầu hết các gia đình có con nhỏ đi học thường có chung một kịch bản, đó là tiếng hò hét bắt đi học bài của cha mẹ và cảnh những đứa trẻ cực khổ vùi đầu làm cho xong đống bài tập được cô giao.

Vậy nên, nếu lâm vào tình cảm dở khóc dở cười như cậu bé dưới đây thì đúng là vượt quá... sức chịu đựng. Theo đó, một người mẹ đến từ Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh con trai khóc thét rồi suy sụp sau khi làm xong bài tập. Thấy có điều bất thường, bà mẹ đến kiểm tra thì phát hiện nguyên nhân không thể nhịn được cười. 

Thấy con trai hoàn thành bài tập nhưng vẫn suy sụp đến mức ném cả sách, bà mẹ kiểm tra thì phát hiện sự thật cười đau ruột - Ảnh 1.

Cậu bé khóc thét rồi suy sụp sau khi làm xong bài tập. (Ảnh cắt từ clip)

Thì ra, cậu con trai đã cầm nhầm quyển bài tập của bạn học về nhà, và vô tình hoàn thành giúp bạn bài tập. Phát hiện công sức cả buổi tối trở thành công cốc, thanh niên nhí đã không kiềm chế được cảm xúc mà hét lên và ném sách cho bõ cơn giận dữ. 

Thấy con trai hoàn thành bài tập nhưng vẫn suy sụp đến mức ném cả sách, bà mẹ kiểm tra thì phát hiện sự thật cười đau ruột - Ảnh 2.

Ném cả sách luôn trời ạ!

Sự cố hi hữu khiến dân tình cười đau ruột. Thật sự ai qua đời học sinh cũng sẽ thông cảm cho hành động của cậu bé này. Thử hỏi mất biết bao nhiêu thời gian lại nhận về quả đắng như vậy ai mà không đau lòng cơ chứ. Không biết đến lớp cậu sẽ giải thích cho cô giáo như thế nào nhưng bạn học bị lấy nhầm vở thì quả là có chút may mắn. Tự dưng ngồi không cũng có bài làm để nộp cho giáo viên còn gì!

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cha mẹ quan tâm đến việc học của con cả ở trường và ở nhà sẽ giúp con có động lực học lớn hơn, tập trung học hơn và đạt kết quả cao hơn. Vậy nên ở nhà, cha mẹ có thể trò chuyện với con về tình hình ở lớp, động viên con khi cần thiết, tạo ra môi trường khuyến khích con học tập và cuối cùng mới là giúp con làm bài tập về nhà.

Tuy vậy, cha mẹ cũng cần lưu ý cách thức giúp đỡ con làm bài tập sao cho phù hợp, đừng can thiệp quá nhiều sẽ làm trẻ mất đi trách nhiệm tự học. Nếu con bạn gặp một câu hỏi khó, một vấn đề hóc búa, bạn có thể ngồi xuống cùng con và làm mẫu cho con cách bạn sẽ giải quyết vấn đề hay cách giải bài toán tương tự, cùng còn làm một bài khác giống như thế và sau đó để con tự làm bài của mình hoặc tự xử lý vấn đề của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm