Thấy con chó tiếp cận em, bé trai lao ra bảo vệ rồi bị cắn phải khâu 90 mũi và lời giải thích về hành động của mình gây xúc động mạnh

imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Câu chuyện của bé trai 6 tuổi Bridger Walker nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Theo CTV News đưa tin, một bé trai 6 tuổi, Bridger Walker, sống ở tiểu bang Wyoming, Mỹ, được gia đình tôn vinh là anh hùng vì đã liều mạng cứu em gái nhỏ của mình khỏi sự tấn công của con chó dữ. Hành động xả thân này đã khiến em bị thương và khâu 90 mũi trên mặt.

Thấy con chó tiếp cận em, bé trai lao ra bảo vệ rồi bị cắn phải khâu 90 mũi và lời giải thích về hành động của mình gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Thấy con chó tiếp cận em, bé trai lao ra bảo vệ rồi bị cắn phải khâu 90 mũi và lời giải thích về hành động của mình gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Câu chuyện này được cô của Bridger là Nikki Walker chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân và lập tức nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, vào ngày 9/7 vừa qua, Bridger nhìn thấy một con chó tiếp cận em gái mình nên đã tiến lên đứng trước mặt em gái để chặn con vật lại. Sau đó, con chó đã tấn công Bridger, nó cắn vào mặt và đầu của đứa trẻ.

"Cháu trai của tôi thật sự là anh hùng khi thằng bé đã không ngại mà đứng ra cứu mạng em gái. Cháu trai tôi, một mình thằng bé, đã chấp nhận bị tấn công để con chó không thể làm tổn thương em gái" - caption bài đăng của Nikki.

Mặc cho vết thương trên cơ thể, Bridger vẫn đủ bình tĩnh để nắm tay em gái và dắt đứa trẻ nhỏ hơn chạy để giữ cho em được an toàn. Bài đăng của Nikki cũng chia sẻ 2 bức ảnh của 2 anh em Bridger sau khi bị chó dữ tấn công, với đầy rẫy những vết bầm và vết khâu trên mặt.

Nikki đã hỏi Bridger rằng vì sao khi đó, em lại dũng cảm mà đứng ra chặn con chó lại thì đứa trẻ này đưa ra câu trả lời gây xúc động mạnh: "Nếu ai đó trong tình huống đó phải chết thì cháu nghĩ đó là cháu".

Tính đến chiều ngày 15/7 (giờ địa phương), bài đăng đã thu về hơn nửa triệu lượt thích và hiện tại, con số này đã lên gần 1 triệu.

Thấy con chó tiếp cận em, bé trai lao ra bảo vệ rồi bị cắn phải khâu 90 mũi và lời giải thích về hành động của mình gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Nikki chia sẻ thêm rằng Bridger đã phải trải qua một ca phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ thẩm mỹ lành nghề sau khi bị con vật hung tợn tấn công và hiện đang dưỡng thương tại nhà.

"Vết thương của Bridger trông đỡ hơn nhiều rồi. Thằng bé là một người dũng cảm và cuộc tấn công ấy không hề làm sức mẻ tính cách tuyệt vời của cháu. Bridger chưa thể cười thoải mái nhưng thằng bé vẫn toe toét khi tôi đọc bình luận của mọi người dưới bài đăng cho cháu nghe" - Nikki nói thêm. 

Thấy con chó tiếp cận em, bé trai lao ra bảo vệ rồi bị cắn phải khâu 90 mũi và lời giải thích về hành động của mình gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

Cô của Bridger cũng cập nhật thêm về thông tin của con chó đã tấn công cháu trai mình, rằng chủ nhân của nó là người tốt và luôn đối xử đúng mực với Bridger. Đây là sự việc ngoài ý muốn nên gia đình cô cũng không có bất kỳ oán hận nào với những người chủ kia. 

Đông đảo dân mạng lên tiếng kêu gọi Nikki mở một trang quyên góp tiền để chữa trị cho Bridger nhưng người phụ nữ này từ chối và đề xuất những ai quan tâm đến sự việc này có thể đóng góp cho Mission 22, một tổ chức phi lợi nhuận giúp ngăn chặn các vụ tự tử hoặc Wounded Warrior Project, nhóm chuyên giúp đỡ các cựu quân nhân Mỹ bị thương.

Ngoài ra, Nikki cũng kêu gọi mọi người chia sẻ câu chuyện của Bridger với hy vọng có thể nhận được hồi âm của một trong những diễn viên thủ vai siêu anh hùng, để họ biết được rằng "lực lượng của họ đã có thêm một vị anh hùng".

Mark Ruffalo (trái) và Anne Hathaway, 2 diễn viên đã lên tiếng khen ngợi hành động của Bridger.

Đúng như kỳ vọng, Mark Ruffalo, nam diễn viên thủ vai người khổng lồ xanh Hulk, đã để lại bình luận dưới bài đăng của Nikki: "Những người đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân của mình chính là những người anh dũng và thấu đáo nhất mà tôi từng biết. Tôi thật sự kính trọng và ngưỡng mộ sự can đảm của em".

Nữ diễn viên Anne Hathaway từng thủ vai Miêu Nữ trong tác phẩm The Dark Knight Rises, cũng dành cho Bridger nhiều sự khen ngợi: "Tôi không phải là một phần của biệt đội siêu anh hùng nhưng tôi biết em là một anh hùng. Tôi chỉ có thể hy vọng mình có được một nửa sự dũng cảm của em, Bridger".

(Nguồn: CTV News, Insight)

Chia sẻ
Đọc thêm