Thấy chó cưng tè bậy ở hành lang, cụ bà rắp tâm “tiêu hủy chứng cứ” để rồi gây ra hậu quả kinh hoàng

Chẳng thể ngờ có người lại vì một bãi nước tiểu vật nuôi mà khiến cho rất nhiều sinh mạng và tài sản của người khác rơi vào tình thế nguy hiểm.

Trang Ctwant đưa tin, một người phụ nữ họ Lưu, 62 tuổi, sống tại Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã bị đưa ra xét xử bởi hành vi phóng hỏa, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và làm cho người khác bị thương.

Điều đáng nói là động cơ gây án của bà Lưu lại chỉ bắt nguồn từ việc con chó cưng tè bậy ở hành lang chung cư. Không muốn bị hàng xóm than phiền, bà ta liền châm lửa đốt luôn chứng cứ.

Thấy con chó của mình tè bậy ở hành lang, cụ bà rắp tâm “tiêu hủy chứng cứ” để rồi gây ra hậu quả kinh hoàng - Ảnh 1.

Sợ bị hàng xóm phát hiện cho con chó tè bậy, bà lão đã đốt luôn cả bãi xe. (Ảnh: Ctwant)

Được biết vụ phóng hỏa xảy ra vào ngày 10/11/2020. Ngày hôm đó, bà Lưu trong lúc dắt chó đi dạo thì đã để con vật đi vệ sinh ngay khu vực cầu thang chung của khu dân cư. Đây cũng không phải là lần đầu tiên con chó của bà Lưu đi tiểu ở đây và cũng vì việc này mà hàng xóm và bà ta thường xảy ra tranh cãi rất nhiều lần.

Thấy con chó của mình tè bậy ở hành lang, cụ bà rắp tâm “tiêu hủy chứng cứ” để rồi gây ra hậu quả kinh hoàng - Ảnh 2.

Đốt xong rồi ung dung bỏ đi. (Ảnh: Ctwant)

Ngay khi con vật đi vệ sinh xong, bà Lưu sợ mọi người phát hiện lại làm ầm ĩ chuyện lên nên đã nhanh trí lấy tấm vải trùm xe đạp của bà hàng xóm - người có "thâm thù" với con chó cưng của bà nhất - dùng để lau nước tiểu hòng "phi tang chứng cứ". Sau đó, bà Lưu trùm tấm vải lên xe đạp rồi dắt chó bỏ đi. 

Thấy con chó của mình tè bậy ở hành lang, cụ bà rắp tâm “tiêu hủy chứng cứ” để rồi gây ra hậu quả kinh hoàng - Ảnh 3.

Ngọn lửa bùng lên rất nhanh, lan ra cả hành lang. (Ảnh: Ctwant)

Khoảng 2 tiếng sau, bà Lưu quay lại khu vực cầu thang một lần nữa thì nhìn thấy tấm vải lau nước tiểu vẫn chưa khô. Lo lắng việc làm xấu xa của mình bại lộ, bà Lưu không nghĩ được gì khác đã lấy chiếc bật lửa trong túi xách, châm lửa đốt luôn tấm vải và xe đạp của bà hàng xóm cho chắc ăn.

Thật không ngờ ngọn lửa của bà Lưu đã bùng lên không kiểm soát nổi. Toàn bộ hành lang chung và khu vực cầu thang đều bị thiêu rụi, một số căn hộ gần đó cũng bị cháy xém. Ước tính thiệt hại đám cháy gây ra khoảng 39.000 NDT (khoảng 137 triệu đồng). Thật may mắn trong đám cháy chỉ có duy nhất một nạn nhân nam bị ngộp khói và bị thương nhẹ, không có trường hợp tử vong.

Thấy con chó của mình tè bậy ở hành lang, cụ bà rắp tâm “tiêu hủy chứng cứ” để rồi gây ra hậu quả kinh hoàng - Ảnh 4.

Thiệt hại trong vụ phóng hỏa khá nghiêm trọng. (Ảnh: Ctwant)

Thấy con chó của mình tè bậy ở hành lang, cụ bà rắp tâm “tiêu hủy chứng cứ” để rồi gây ra hậu quả kinh hoàng - Ảnh 5.

Toàn bộ bãi xe và khu vực hành lang đều bị cháy rụi. (Ảnh: Ctwant)

Có thông tin cho biết bà Lưu trước đây đã từng phạm tội lừa đảo và phải ngồi tù hết 10 năm trời. Ngay sau khi vụ phóng hỏa lần này bị phát giác, bà ta đã tự động đầu thú và khai nhận toàn bộ. 

Phiên tòa gần đây tại Thượng Hải đã quyết định tuyên phạt bà Lưu tội phóng hỏa, gây thiệt hại tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh công cộng, với mức án 3 năm 6 tháng tù giam. Gia đình của bà Lưu sau đó đã phải nộp phạt và tốn một khoản tiền khá lớn để bồi thường thiệt hại cho các hộ gia đình và những nạn nhân bị ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn này.

(Nguồn: Ctwant)

Chia sẻ
Đọc thêm